@@_ได้กลิ่น..ปลาซาบะ..ราดซอสเทอริยากิมั้ย_Food Diary By Fern_@@

@@_ได้กลิ่น..ปลาซาบะ..ราดซอสเทอริยากิมั้ย_Food Diary By Fern_@@


เรากลับมาล้าววววว.....
ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้หาอะไรทำดีกว่า
(เมนูนี้ทำง่ายต้นทุนไม่สูง เนื้อปลาซาบะนอร์เวย์แช่แข็ง แพ็คละ 4 ชิ้น 99 บาท เห็ดออรินจิ กิโลละ 60 บาท)

มาดูกันค่ะ ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง แล้วทำยังไง




กระทู้อื่นๆ ทำอาหาร&ท่องเที่ยว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

## มาเตรียมซอสเทอริยากิกันก่อน ##

Ingredients

- ซอสหอยนางรม 5 ทัพพี
- น้ำเปล่า 2 ทัพพี
- ขิงแก่
- ซีอิ๊วดำ (น้ำจะข้นๆ ที่กินกับข้าวหมูกรอบ) 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3/4 ทัพพี
- มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
** อัตราส่วนต่างๆ เพิ่มลด ได้ตามชอบค่ะ
** ถ้าใส่งาขาวคั่วจะหอมมากขึ้น



---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

How to make it.

1. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันหอย และน้ำเปล่า


2. ใส่น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวให้ละลายเข้ากัน


3. ใส่ซีอิ๊วขาว


4. ใส่ซีอิ๊วดำ (ใส่ประมาณ 1 ช้อนชา เท่านั้นนะคะ ไม่ได้ใส่ตามช้อนในรูป)


5. ตามด้วยขิงแก่ที่หั่นไว้


6. เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนข้นตามที่ต้องการ


7. ปิดไฟ ใส่มิริน และคนให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ



---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------



## มาลวกเห็ด ผัก และทอดปลากันต่อค่ะ ##

Ingredients

- ปลาซาบะนอร์เวย์แช่แข็ง (ซับน้ำที่เนื้อ และหนัง ให้แห้งก่อนทอด)
- เห็ดนางรมหลวง หรือเห็ดออรินจิ
- แครอท
- ถั่วลันเตา
- น้ำมันสำหรับทอด
- น้ำเปล่าสำหรับลวก







---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

How to make it.

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่ารอจนเดือด และลวกเห็ด


2. ลวกถั่วลันเตา และแครอท เมื่อลวกเสร็จแล้วให้เอาไปแช่น้ำเย็น




3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนร้อน แล้ววางด้านหนังปลาลงทอด คอยพลิกดู ถ้าหนังปลาเริ่มเหลืองกรอบ ให้เตรียมกลับด้าน


4. ถ้าหนังปลาเหลืองกรอบแล้ว ให้กลับด้านเอาเนื้อปลาลงทอด รอจนสุก




5. นำเห็ดและผักที่ลวกไว้ มาใส่จาน วางปลาและราดด้วยซอสเทอริยากิ


เสร็จแล้วค่ะ ลองทำตามดูนะคะ ไม่ยากเลย...





ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern

ขอบคุณค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่