เนื้อเสือร้องไห้ หมักพริกไทย เกลือ นำมาทอดด้วยน้ำมันมะกอก พร้อมกับ กระเทียมและโรสแมรี
เนื้อเสือร้องไห้ 2 ชิ้นหนักประมาณ ครึ่ง กก. ซื้อมาจากฟูดแลนด์ กระเทียมศรีสะเกษที่มีกลิ่นหอมและใบโรสแมรี
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมและโรสแมรีลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม แล้วตักขึ้นก่อน (ไม่งั้นไหม้)
เอาเนื้อหมักพริกไทย เกลือ ลงไปทอด ใช้ไฟแรง เอา เหล็กทับเสต็กไว้เพื่อให้แนบกระทะ
ทอดไป 2 นาที กลับเสต็ก ทอดต่ออีก 1 นาที
ตอนนี้เสต็กจะสุกแล้ว หรี่เป็นไฟอ่อนๆ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมกับกระเทียมและโรสแมรีที่ผัดไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักราดเสต็ก
เนื้อออกมาก็เหนียวนิดหน่อย แต่ทานได้ เพราะเป็นเนื้อเสือร้องไห้
ทานเสต็กเสือร้องไห้พร้อมกับมัสตาร์ด
ไปกันได้ดี กับไวน์แดง
สูตรนี้ใช้ได้ เนื้อเสต็กไปกันได้ดีกับ กระเทียมและโรสแมรี ครั้งหน้าจะใช้เนื้อ Ribeye มาทำ
สวัสดี
เสต็กเสือร้องไห้ ใส่ กระเทียม โรสแมรี
เนื้อเสือร้องไห้ หมักพริกไทย เกลือ นำมาทอดด้วยน้ำมันมะกอก พร้อมกับ กระเทียมและโรสแมรี
เนื้อเสือร้องไห้ 2 ชิ้นหนักประมาณ ครึ่ง กก. ซื้อมาจากฟูดแลนด์ กระเทียมศรีสะเกษที่มีกลิ่นหอมและใบโรสแมรี
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมและโรสแมรีลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม แล้วตักขึ้นก่อน (ไม่งั้นไหม้)
เอาเนื้อหมักพริกไทย เกลือ ลงไปทอด ใช้ไฟแรง เอา เหล็กทับเสต็กไว้เพื่อให้แนบกระทะ
ทอดไป 2 นาที กลับเสต็ก ทอดต่ออีก 1 นาที
ตอนนี้เสต็กจะสุกแล้ว หรี่เป็นไฟอ่อนๆ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมกับกระเทียมและโรสแมรีที่ผัดไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักราดเสต็ก
เนื้อออกมาก็เหนียวนิดหน่อย แต่ทานได้ เพราะเป็นเนื้อเสือร้องไห้
ทานเสต็กเสือร้องไห้พร้อมกับมัสตาร์ด
ไปกันได้ดี กับไวน์แดง
สูตรนี้ใช้ได้ เนื้อเสต็กไปกันได้ดีกับ กระเทียมและโรสแมรี ครั้งหน้าจะใช้เนื้อ Ribeye มาทำ
สวัสดี