เสต็กเสือร้องไห้ ใส่ กระเทียม โรสแมรี


เนื้อเสือร้องไห้ หมักพริกไทย เกลือ นำมาทอดด้วยน้ำมันมะกอก พร้อมกับ กระเทียมและโรสแมรี

เนื้อเสือร้องไห้ 2 ชิ้นหนักประมาณ ครึ่ง กก. ซื้อมาจากฟูดแลนด์  กระเทียมศรีสะเกษที่มีกลิ่นหอมและใบโรสแมรี

ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมและโรสแมรีลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม แล้วตักขึ้นก่อน (ไม่งั้นไหม้)

เอาเนื้อหมักพริกไทย เกลือ ลงไปทอด ใช้ไฟแรง เอา เหล็กทับเสต็กไว้เพื่อให้แนบกระทะ

ทอดไป 2 นาที  กลับเสต็ก ทอดต่ออีก 1 นาที

ตอนนี้เสต็กจะสุกแล้ว หรี่เป็นไฟอ่อนๆ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมกับกระเทียมและโรสแมรีที่ผัดไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักราดเสต็ก


เนื้อออกมาก็เหนียวนิดหน่อย แต่ทานได้ เพราะเป็นเนื้อเสือร้องไห้

ทานเสต็กเสือร้องไห้พร้อมกับมัสตาร์ด

ไปกันได้ดี กับไวน์แดง

สูตรนี้ใช้ได้ เนื้อเสต็กไปกันได้ดีกับ กระเทียมและโรสแมรี ครั้งหน้าจะใช้เนื้อ Ribeye มาทำ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่