หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลากระพงจากช่องฟรีซ ต้องรอนานขนาดไหนถึงจะทำอาหารได้ครับ ..?
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารซีฟู้ด
ทำอาหาร
จะทำปลากระพงนึ่ง ใส่ขิง+คึ่นไช่
เอาออกมาจากช่องฟรีซ ปลาแข็งมาก
ทิ้งไว้ 20 นาที เอานิ้วจิ้มดู เนื้อเริ่มนิ่ม แต่ตรงกลางยังแข็งอยู่
ไม่ทราบว่าต้องรอนานกี่นาที ถึงจะเริ่มนึ่งได้ครับ
กลัวทิ้งไว้ข้างนอกนานเกิน เดี๋ยวเนื้อปลาบูด
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลากระพงนึ่งมะนาว เมนูที่ลูกชายอยากกิน เมื่อกลับถึงไทย
สวัสดีค่ะ เช้านี้ อุณหภูมิที่บ้าน 16 องศาเย็นฉ่ำ ชื่นใจ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟไปได้หลายสิบเลยค่ะ ทำเมนูโปรดของลูกชายกันดีกว่าค่ะ ปลากระพงนึ่งมะนาว ตามแบบฉบับที่ลูกชอบ ไม่เน้นผัก ปลากระพง ซื้อป้ายเหลื
เจ๊แก้ว คนเก่ง
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
🥰🌺🌶🐟🌼@@...(*_*)ยำปลาทู(*_*)...@@🥰🌺🌶🐟🌼
🌷🐟🌶🧅🧄วันนี้ขอนำเสนอยำปลาทู เมนูแนะนำของน้องสาว ซึ่งเป็นหนึ่งเมนูที่คุณยายชอบ โดยนำปลาทูนึ่งมายำแบบง่าย ๆ รสชาติเปรี้ยว เผ็ดแซ่บ สะใจมากๆ หอมเครื่องสมุนไพร และที่สำคัญ โดยใจคนที่ชอบกินปลาทูอย่างเราสุด
สมาชิกหมายเลข 3902534
ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว
"ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว" (ก่าวฮื้อชวยสี่อิ๊ว)เดินตลาดเห็นปลาเก๋าตัวโตๆตาลุกวาวเลยค่ะ เพราะหน่อไก่อาตี๋ (เจ้าสองตี๋น้อยใหญ่) บ่นว่าครั้งก่อนกินไม่สะใจ อยากกินอีกอ่ะมามี้&
good moments
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน GyuDon X บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ถ.ประชาราษฎร์ นนทบุรี
ถ้าพูดถึงร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่แจนคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไป ก็น่าจะเป็นร้านนี้ ราคาบุฟเฟ่ต์จะอยู่ที่ 329 ให้เวลา 2 ชม. น้ำอัดลมเป็นรีฟิวเพิ่ม 39 อาหารงานเดี่ยวสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ 29 บาท แล
แวะกินข้างถนน
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
เรื่องเล่าวุ่นๆ ในวันที่ต้องนึ่งข้าวเหนียวเฉพาะกิจที่บ้าน 🍚🏠
ด้วยความที่เด็กที่บ้านอยากกินข้าวเหนียวขึ้นมา ความว้าวุ่นตามมาแล้วทีนี้ เพราะไม่ได้เตรียมแช่ข้าวเหนียวในน้ำไว้ก่อนนึ่ง 😆 เจ้าของกระทู้เลยได้แช่ข้าวเหนียวในน้ำก่อนนึ่งไม่ถึง 5 นาที ทีนี้เลยต้องมาลุ้นว
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
... ข้าวผัดปลาทู ...
อยู่ในยุคที่ต้องประหยัด ต้องจัดสรรทรัพยากรในตู้เย็นมาทำเมนูลงพุงแทนการออกไปร่อนและอร่อยนอกบ้าน วันเสาร์&อาทิตย์ที่อากาศดี๊ดีย์แบบเวลานี้ น่าออกไปตะลอนร่อนเร่มากเลยเนอะ นี่ถ้ามีตังเยอะๆอู้ฟ
หนอนแบกเป้
เคล็ดลับทำปลาซาบะย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น ให้เนื้อปลา นุ่มฟู ไม่แห้ง ไม่แข็ง
ปลาซาบะย่างซีอิ๊ยวที่เราเคยกิน เนื้อปลามักจะแห้งและแข็งและยิ่งถ้าทิ้งไว้นาน ๆ ความแข็งก็ยิ่งทวีคูณ แต่วันนี้เรามีเทคนิค ทำปลาซาบะย่างซีอิ๊ยวญี่ปุ่นให้หนังกรอบเนื้อนุ่มฟู
สมาชิกหมายเลข 727497
ยำงวม
วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7238462
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารซีฟู้ด
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลากระพงจากช่องฟรีซ ต้องรอนานขนาดไหนถึงจะทำอาหารได้ครับ ..?
เอาออกมาจากช่องฟรีซ ปลาแข็งมาก
ทิ้งไว้ 20 นาที เอานิ้วจิ้มดู เนื้อเริ่มนิ่ม แต่ตรงกลางยังแข็งอยู่
ไม่ทราบว่าต้องรอนานกี่นาที ถึงจะเริ่มนึ่งได้ครับ
กลัวทิ้งไว้ข้างนอกนานเกิน เดี๋ยวเนื้อปลาบูด
ขอบคุณครับ