เคล็ดลับทำปลาซาบะย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น ให้เนื้อปลา นุ่มฟู ไม่แห้ง ไม่แข็ง



ปลาซาบะย่างซีอิ๊ยวที่เราเคยกิน เนื้อปลามักจะแห้งและแข็งและยิ่งถ้าทิ้งไว้นาน ๆ ความแข็งก็ยิ่งทวีคูณ แต่วันนี้เรามีเทคนิค ทำปลาซาบะย่างซีอิ๊ยวญี่ปุ่นให้หนังกรอบเนื้อนุ่มฟู อร่อยจนกินตัวเดียวไม่พอมาแนะนำกันครับ
ส่วนประกอบ

1.ปลาซาบะล้างสะอาดทิ้งให้สะเด็ดน้ำแล้วโรยเกลือเล็กน้อย
2.ซอสเทริยากิ 
วิธีทำ

1.นำปลาที่ล้างสะอาดและโรยเกลือแล้วไปนึ่งในซึ้งที่น้ำเดือดจัด ประมาณ 10 นาที
2.นำปลาออกมาแล้วชะโลมด้วยน้ำมันพืช ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น

3.ตั้งตกะทะย่างให้ร้อนจัดใส่น้ำมัน แล้วนำปลาลงไปจี่บนกระทะ ข้างละ 1นาทีครึ่ง -2 นาที กลับด้านแล้วราดด้วยซอสเทริยากิ  รอให้ซอสงวด ตักขึ้นได้เลย 
4.ราดซอสอีกครั้งให้ได้ความชุ่มโชกตามต้องการ แล้ว ทานเลยจ้า

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วยกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่