สวัสดีครับ
พอดี อยากขายของกินเพิ่ม (ตอนนี้ขายปลาหมึกอยู่แล้ว) เลยเลือกปลาซะบะ ย่าง...
ขั้นตอน
ซื้อมาจากห้องเย็น (ห้องแช่แข็ง) มาละลาย
ล้างผ่าท้องควักไส้ ควักเหงือก.. บั้งตาราง
ซับน้ำซับเมือกให้แห้ง... หมักซอลเทริยากิ
ปิ้งด้วยเตาถ่าน ... กลัวปลาแข็งเลยย่างไม่ให้สุกจนแข็งปรากฏ ว่า ไม่สุก และ ปลาเสียรูปทรงไปเยอะ เละบ้าง ขาดบ้าง
อบด้วยเตา .. สีสวย ตัวปลาสวยเพราะไม่ต้องกลับด้าน เอาด้านสวยแพคเลย แต่จะสุกแข็งเกินไป
สรุปที่ผมมีปัญหา
1. ปลายังคาว..
2. เนื้อสัมผัส ไม่นุ่มน่าทานเหมือนปลาย่าง (เช่น ปลาทับทิม ปลานิล) แข็ง ถ้าได้รสนุ่มเหมือนปลาทับทิมเผา ก็โอเค
ขอคำแนะนำด้วยนะครับ
ทำปลาซะบะ ย่างซีอิ้ว (ซอลเทริยากิ) ขาย ทำไมไม่อร่อยเลยครับ ขอความกรุณาด้วยนะครับ
พอดี อยากขายของกินเพิ่ม (ตอนนี้ขายปลาหมึกอยู่แล้ว) เลยเลือกปลาซะบะ ย่าง...
ขั้นตอน
ซื้อมาจากห้องเย็น (ห้องแช่แข็ง) มาละลาย
ล้างผ่าท้องควักไส้ ควักเหงือก.. บั้งตาราง
ซับน้ำซับเมือกให้แห้ง... หมักซอลเทริยากิ
ปิ้งด้วยเตาถ่าน ... กลัวปลาแข็งเลยย่างไม่ให้สุกจนแข็งปรากฏ ว่า ไม่สุก และ ปลาเสียรูปทรงไปเยอะ เละบ้าง ขาดบ้าง
อบด้วยเตา .. สีสวย ตัวปลาสวยเพราะไม่ต้องกลับด้าน เอาด้านสวยแพคเลย แต่จะสุกแข็งเกินไป
สรุปที่ผมมีปัญหา
1. ปลายังคาว..
2. เนื้อสัมผัส ไม่นุ่มน่าทานเหมือนปลาย่าง (เช่น ปลาทับทิม ปลานิล) แข็ง ถ้าได้รสนุ่มเหมือนปลาทับทิมเผา ก็โอเค
ขอคำแนะนำด้วยนะครับ