มีงาขาวเหลือจากการทำขนมเยอะมาก วันนี้ป้าเลยเอามาทำเมนูง่ายๆอย่าง"ขนมงาตัด" มันทำง่ายจริงๆ อร่อยด้วยจ้า

ขนมงาตัด
ส่วนผสม
1.งาขาว 125 กรัม
2.น้ำตาล 45 กรัม
3.น้ำผึ้ง 40 กรัม
4.น้ำ 2 ช.ต.
5.มะนาว 1 ซีก
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.นำงาขาวไปอบหรือคั่วจนมีกลิ่นหอม อบไฟประมาณ 170 ํ C  เป็นเวลา 5-10 นาที หรือจนมีกลิ่นหอม
2.ใส่น้ำตาลและน้ำลงไปในหม้อหรือกะทะ ต้มไฟอ่อนประมาณ 3-5 นาที หรือจนเดือด คาราเมลมีความเหนียวขึ้น
3.ใส่น้ำผึ้งลงไป รอจนเดือดทั่วกะทะ (แป๊บเดียวไม่นานมากค่ะ)
4.หลังจากนั้นใส่น้ำมะนาว ดับเตาแล้วใส่งาที่เราอบหรือคั่วลงไป คนหรือผัดให้ทั่วค่ะ
5.เสร็จแล้วเทใส่กระดาษไข รีดให้ได้ขนาดและความหนาตามชอบค่ะ
6.พอเซตตัวบ้างก็ตัดให้ได้ขนาดตามต้องการค่ะ พักให้เซตตัวประมาณ 10-15 นาทีก่อนรับประทานค่ะ
พร้อมเสิร์ฟจ้า
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่