วันนี้ตั้งใจ"โละ"ผักสลัดให้หมดตู้เย็น
พรุ่งนี้จะได้ออกไปร่อน ออกไปช้อปปิ้งผักสดชุดใหม่เข้าบ้าน
ล้างผักที่มีผักใบสองชนิดแล้วฉีกๆแช่น้ำเย็น หนอนฯไม่ชอบใช้มีดหั่นนะ ชอบใช้มือฉีกใบผักมากกว่า
มะเขือเทศผ่าครึ่ง หอมแขกหั่นบางๆ
วันนี้อยากได้ความ"โบราณนิดๆ"เลือกหยิบจานใบโปรดมาใช้
จัดผักลงจาน ไม่ต้องแบ่งแยกชนิด แต่หยิบวางแบบให้ผักแต่ละชนิดกระจายตัวทั่วถึง
มีแครอทหั่นเต๋าและข้าวโพดต้มสุก ก็เอามาใส่หน่อย
ระหว่างเตรียมผัก หนอนฯเอาสะโพกหมูต้มที่มีอยู่ในตู้เย็น แบ่งเท่าที่ต้องการใช้แล้วจับใส่เตาติ๊ง
สะโพกหมูต้มสุกชิ้นโต
แบ่งมาแล้วอุ่นร้อนในเตาติ๊ง
น่ากินดี แต่อุ่นร้อนแบบนี้หนังไม่กรอบนะคะ
ทำน้ำยำโดยใช้น้ำมะนาว,น้ำปลาและน้ำพริกเผา
หั่นพริกขี้หนูสดใส่ลงไป
ไม่ได้ใส่น้ำตาลค่ะ เพราะมะเขือเทศสดที่ใช้นั้นออกจะฉ่ำหวานอยู่
หั่นหมูลงจาน
ความจริงควรจะหั่นบางๆนะคะ แต่ว่าร้อนอ่ะ ร้อนจนจับไม่ถนัดต้องใช้คีมคีบช่วย
มีดก็ไม่คม หั่นไม่ถนัดก็เลยจัดชิ้นโตเลย อิอิ
หิวแล้วค่ะ ราดน้ำยำเลยเนอะ
แหม สีสวยดีจัง
นึกได้ว่ามีงาขาวคั่ว เอามาโรยหน่อยนึง
ขอเชิญมาชิมค่ะ
... กิน"ยำ"อยู่บ้าน ...
พรุ่งนี้จะได้ออกไปร่อน ออกไปช้อปปิ้งผักสดชุดใหม่เข้าบ้าน
ล้างผักที่มีผักใบสองชนิดแล้วฉีกๆแช่น้ำเย็น หนอนฯไม่ชอบใช้มีดหั่นนะ ชอบใช้มือฉีกใบผักมากกว่า
มะเขือเทศผ่าครึ่ง หอมแขกหั่นบางๆ
วันนี้อยากได้ความ"โบราณนิดๆ"เลือกหยิบจานใบโปรดมาใช้
จัดผักลงจาน ไม่ต้องแบ่งแยกชนิด แต่หยิบวางแบบให้ผักแต่ละชนิดกระจายตัวทั่วถึง
มีแครอทหั่นเต๋าและข้าวโพดต้มสุก ก็เอามาใส่หน่อย
ระหว่างเตรียมผัก หนอนฯเอาสะโพกหมูต้มที่มีอยู่ในตู้เย็น แบ่งเท่าที่ต้องการใช้แล้วจับใส่เตาติ๊ง
สะโพกหมูต้มสุกชิ้นโต
แบ่งมาแล้วอุ่นร้อนในเตาติ๊ง
น่ากินดี แต่อุ่นร้อนแบบนี้หนังไม่กรอบนะคะ
ทำน้ำยำโดยใช้น้ำมะนาว,น้ำปลาและน้ำพริกเผา
หั่นพริกขี้หนูสดใส่ลงไป
ไม่ได้ใส่น้ำตาลค่ะ เพราะมะเขือเทศสดที่ใช้นั้นออกจะฉ่ำหวานอยู่
หั่นหมูลงจาน
ความจริงควรจะหั่นบางๆนะคะ แต่ว่าร้อนอ่ะ ร้อนจนจับไม่ถนัดต้องใช้คีมคีบช่วย
มีดก็ไม่คม หั่นไม่ถนัดก็เลยจัดชิ้นโตเลย อิอิ
หิวแล้วค่ะ ราดน้ำยำเลยเนอะ
แหม สีสวยดีจัง
นึกได้ว่ามีงาขาวคั่ว เอามาโรยหน่อยนึง
ขอเชิญมาชิมค่ะ