วันนี้มาทำเมนูง่ายๆ เฮลตี้กันสักนิด นั้นก็คือแอปเปิ้ลอบแห้งแบบกรอบ ทำแปปเดี่ยวแต่อบนานหน่อยนะค่ะ แนะนำว่าให้ใช้แอปเปิ้ลเขียว ความเปรี้ยวจะทำให้กลมกล่อมมากขึ้นนะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
น้ำ 100กรัม
น้ำตาล 50กรัม
แอปเปิ้ล 2ลูก (สีเขียวจะอร่อยสุด)
1. เปิดเตาอบ 90 องศา
2. ละลายน้ำตาลกับน้ำ แล้วทิ้งให้เย็นลงประมาณ 5 นาที
3. นำแก้นแอปเปิ้ลออก แล้วสไลด์ให้บางด้วยอุปกรณ์สไลด์ ถ้าไม่มีใช้มีดสไลด์ให้ได้ความหนา 1 มิลลิเมตร
4. นำแอปเปิ้ลไปชุปไซรัปที่ทำไว้ สะเด็ดน้ำออกเล็กน้อยก่อนว่างลงบนแผ่นรองอบ
5. อบ 3 - 4 ชั่วโมงหรือจนกว่าแอปเปิ้ลจะกรอบ
6. เก็บในกล่องศูนย์ยากาศ ใส่เม็ดดูดความชื้นลงไปหลายๆอันค่ะ
แอปเปิ้ลกรอบๆมาแล้ว
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
น้ำ 100กรัม
น้ำตาล 50กรัม
แอปเปิ้ล 2ลูก (สีเขียวจะอร่อยสุด)
1. เปิดเตาอบ 90 องศา
2. ละลายน้ำตาลกับน้ำ แล้วทิ้งให้เย็นลงประมาณ 5 นาที
3. นำแก้นแอปเปิ้ลออก แล้วสไลด์ให้บางด้วยอุปกรณ์สไลด์ ถ้าไม่มีใช้มีดสไลด์ให้ได้ความหนา 1 มิลลิเมตร
4. นำแอปเปิ้ลไปชุปไซรัปที่ทำไว้ สะเด็ดน้ำออกเล็กน้อยก่อนว่างลงบนแผ่นรองอบ
5. อบ 3 - 4 ชั่วโมงหรือจนกว่าแอปเปิ้ลจะกรอบ
6. เก็บในกล่องศูนย์ยากาศ ใส่เม็ดดูดความชื้นลงไปหลายๆอันค่ะ