แอปเปิ้ลกรอบๆมาแล้ว

วันนี้มาทำเมนูง่ายๆ เฮลตี้กันสักนิด นั้นก็คือแอปเปิ้ลอบแห้งแบบกรอบ ทำแปปเดี่ยวแต่อบนานหน่อยนะค่ะ แนะนำว่าให้ใช้แอปเปิ้ลเขียว ความเปรี้ยวจะทำให้กลมกล่อมมากขึ้นนะ


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

หัวเราะ จุ๊บๆ  หัวเราะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


น้ำ 100กรัม
น้ำตาล 50กรัม
แอปเปิ้ล 2ลูก (สีเขียวจะอร่อยสุด)

1. เปิดเตาอบ 90 องศา
2. ละลายน้ำตาลกับน้ำ แล้วทิ้งให้เย็นลงประมาณ 5 นาที
3. นำแก้นแอปเปิ้ลออก แล้วสไลด์ให้บางด้วยอุปกรณ์สไลด์ ถ้าไม่มีใช้มีดสไลด์ให้ได้ความหนา 1 มิลลิเมตร
4. นำแอปเปิ้ลไปชุปไซรัปที่ทำไว้ สะเด็ดน้ำออกเล็กน้อยก่อนว่างลงบนแผ่นรองอบ
5. อบ 3 - 4 ชั่วโมงหรือจนกว่าแอปเปิ้ลจะกรอบ
6. เก็บในกล่องศูนย์ยากาศ ใส่เม็ดดูดความชื้นลงไปหลายๆอันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่