อินทผาลัมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์บิสคอตติเป็นอีก 1 สูตรที่ถูกใจมาก ชอบที่อินทผาลัมให้ความหวานและเนื้อสัมพัสที่ไม่กรอบจนเกิน
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
เนยละลาย 60กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 135กรัม
ผงฟู 3กรัม
เกลือ 1กรัม
อินทผาลัมแห้ง 45กรัม
ช็อกโกแล็ต 30กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40กรัม
1. เปิดเตาอบ 160 องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2. ผสม เนยละลาย น้ำตาล ไข่และอินทผาลัมแห้งให้เข้ากัน ร่อนของแห้ง ใส่ช็อกโกแล็ตและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมให้เป็นโดว
3. คลีโดวออกให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า อบ 15 – 20 นาที แล้วนำออกมาพัก 20 นาที
4. ตัดบิสคอตติแนวข้าง ให้ความหนา 1 เซ็นติเมตร แล้วว่างบนแผ่นรองอบ อบ 15 – 20 นาที ผลิกครึ่งทาง
5. นำออกมาพัก 30 นาทีก่อนทาน
ตอนรับอาทิตย์ใหม่ด้วยอินทผาลัมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์บิสคอตติ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
เนยละลาย 60กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 135กรัม
ผงฟู 3กรัม
เกลือ 1กรัม
อินทผาลัมแห้ง 45กรัม
ช็อกโกแล็ต 30กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40กรัม
1. เปิดเตาอบ 160 องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2. ผสม เนยละลาย น้ำตาล ไข่และอินทผาลัมแห้งให้เข้ากัน ร่อนของแห้ง ใส่ช็อกโกแล็ตและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมให้เป็นโดว
3. คลีโดวออกให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า อบ 15 – 20 นาที แล้วนำออกมาพัก 20 นาที
4. ตัดบิสคอตติแนวข้าง ให้ความหนา 1 เซ็นติเมตร แล้วว่างบนแผ่นรองอบ อบ 15 – 20 นาที ผลิกครึ่งทาง
5. นำออกมาพัก 30 นาทีก่อนทาน