ตอนรับอาทิตย์ใหม่ด้วยอินทผาลัมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์บิสคอตติ

อินทผาลัมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์บิสคอตติเป็นอีก 1 สูตรที่ถูกใจมาก ชอบที่อินทผาลัมให้ความหวานและเนื้อสัมพัสที่ไม่กรอบจนเกิน


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เนยละลาย 60กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 135กรัม
ผงฟู 3กรัม
เกลือ 1กรัม
อินทผาลัมแห้ง 45กรัม
ช็อกโกแล็ต 30กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40กรัม

1. เปิดเตาอบ 160 องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2. ผสม เนยละลาย น้ำตาล ไข่และอินทผาลัมแห้งให้เข้ากัน ร่อนของแห้ง ใส่ช็อกโกแล็ตและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมให้เป็นโดว

3. คลีโดวออกให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า อบ 15 – 20 นาที แล้วนำออกมาพัก 20 นาที

4. ตัดบิสคอตติแนวข้าง ให้ความหนา 1 เซ็นติเมตร แล้วว่างบนแผ่นรองอบ อบ 15 – 20 นาที ผลิกครึ่งทาง


5. นำออกมาพัก 30 นาทีก่อนทาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่