เพิ่งได้ลองทำเนยปรุงรสเป็นครั้งแรก บอกเลยว่า ณ จุดนี้มีไว้ติดบ้านตลอดเวลา ถ้าวันไหนไม่อยากทำกับข้าวก็ขนมปังปิ้งปาดด้วยเนยปรุงรส อร่อยสุดๆ
กระเทียมอบจะหวานมัน เป็นตัวที่ชูรสทุกอย่างในเนย และเข้ากับโรสแมรี่เป็นอย่างดี จะใช้โรสแมรี่สดหรือโรสแมรี่แห้งก็ได้นะ ที่บ้านมีปลูกไว้เราเลยใช้สดค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
กระเทียมอบ
กระเทียม 2 หัว
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่ 1 ก้าน
ปรุงเนย
เนยจืด 300 กรัม
กระเทียมอบ
โรสแมรี่ 2 ก้าน
เกลือและพริกไท
1. เปิดเตาอบ 190องศา
2. นำเนยออกมาให้ได้อุณหภูมิห้อง
3. ตัดหัวและปลายกระเทียม นำวางในแผ่นฟรอย ราดด้วยน้ำมันมะกอกให้ท่วมทั้ง 2 หัว วางก้านโรสแมรี่ ปิดฟรอยแล้วนำอบ 35 – 45 นาทีหรือจนกว่าจะสีเหลืองทอง
4. เมื่ออบเสร็จให้พักกระเทียมให้เย็นสนิทก่อนนำเนื้อกระเทียมออกจากหัว แล้วกดเนื้อออกมา กดให้เนื้อกระจาย
5. สับโรสแมรี่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
6. นำส่วนผสมปรุงเนยมาผสมให้เข้ากัน แล้วว่างบนแร็พ ทำให้เป็นแท่ง นำพักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
7. ทานกับขนมปังปิ้งหรือแซนวิชก็อร่อย
มาปรุงเนยธรรมดาๆให้เป็นรสกระเทียมอบและโรสแมรี่กัน
กระเทียมอบจะหวานมัน เป็นตัวที่ชูรสทุกอย่างในเนย และเข้ากับโรสแมรี่เป็นอย่างดี จะใช้โรสแมรี่สดหรือโรสแมรี่แห้งก็ได้นะ ที่บ้านมีปลูกไว้เราเลยใช้สดค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
กระเทียมอบ
กระเทียม 2 หัว
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่ 1 ก้าน
ปรุงเนย
เนยจืด 300 กรัม
กระเทียมอบ
โรสแมรี่ 2 ก้าน
เกลือและพริกไท
1. เปิดเตาอบ 190องศา
2. นำเนยออกมาให้ได้อุณหภูมิห้อง
3. ตัดหัวและปลายกระเทียม นำวางในแผ่นฟรอย ราดด้วยน้ำมันมะกอกให้ท่วมทั้ง 2 หัว วางก้านโรสแมรี่ ปิดฟรอยแล้วนำอบ 35 – 45 นาทีหรือจนกว่าจะสีเหลืองทอง
4. เมื่ออบเสร็จให้พักกระเทียมให้เย็นสนิทก่อนนำเนื้อกระเทียมออกจากหัว แล้วกดเนื้อออกมา กดให้เนื้อกระจาย
5. สับโรสแมรี่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
6. นำส่วนผสมปรุงเนยมาผสมให้เข้ากัน แล้วว่างบนแร็พ ทำให้เป็นแท่ง นำพักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
7. ทานกับขนมปังปิ้งหรือแซนวิชก็อร่อย