แชร์สูตรลูกอมเอสเพรสโซ่คาราเมล

ลูกอมเอสเพรสโซ่คาราเมล โรยเกลือนิดหน่อยอร่อยขึ้นไปอีก
ข้อควรระวังในการทำคาราเมล
1. อย่าให้คาราเมลโดนตัวเองนะ
2. ความร้อนของน้ำตาลสำคัญมาก ไม่งั้นคาราเมลจะไม่เซ็ทตัว


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

หัวเราะ จุ๊บๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ครีม 180กรัม
ผงเอสเพรสโซ่ 5กรัม
แบะแซ 180กรัม
น้ำตาล 210กรัม
เนย 60กรัม

1.    เตรียมพิมพ์และกระดาษไขที่ทาด้วยน้ำมัน
2.    ละลายผงเอสเพรสโซ่ด้วยครีมร้อน แล้วทำครีมให้ร้อนอีกรอบอย่าให้เดือด
3.    นำแบะแซและน้ำตาลใส่หม้อต้ม คนน้ำตาลและแบะแซให้เข้ากัน
4.    ตั้งไฟกลางและว่างเทอร์โมมิเตอร์ในหม้อ ต้มน้ำตาลให้ได้ 155องศา ปิดไฟและใส่ครีมร้อนคนให้ทุกอย่างเข้ากัน เปิดไฟกลาง ต้มให้ได้อุณหภูมิ 127องศา อย่าคนน้ำตาล
5.    ใส่เนย คนให้เนยละลายและทุกอย่างเข้ากัน
6.    เทน้ำตาลลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะ 2 – 3 ที่เพื่อไล่อากาศ รอให้คาราเมลเย็นสนิท
7.    ใช้มีดที่ทาน้ำมันแล้วตัดคาราเมล และแร็พในกระดาษไข
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่