วันหยุดนี้ทำฟินองซิเอร์กันดีกว่า

ขนมสูตรนี้มาจากหนังสือ Bouchon by Thomas Keller เป็นสูตรที่ทำง่ายมาก เนื้อสัมพัสนุ่มและไม่หวานเกินไป อยากให้ลูกเพจได้ลองทำสูตรของครูเชฟระดับปรมจารย์กัน


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

จุ๊บๆ เค้ก เค้าล้อเล่น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เนย 150กรัม (เนยละลายสีน้ำตาล 100กรัม)
น้ำตาล 120กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 40กรัม
ผงอัลมอนด์ร่อน 60กรัม
ไข่ขาว 100กรัม

1. เริ่มจากทำเนยละลายสีน้ำตาล นำเนยใส่หม้อใช้ไฟต่ำละลายเนยให้เป็นสีน้ำตาล จะมีกลื่นถั่วนิดๆ กรองเนยสีน้ำตาลและทิ้งไขมันที่ไหม้
  


2. ร่อนของแห้งทั้งหมดลงโถ ใส่ไข่ขาวผสมให้เข้ากัน แล้วใส่เนยอุ่นผสมให้เนื้อเนียนและเป็นเนื้อเดียวกัน


3. นำแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ แชตู้เย็น 1 คืน


4. เปิดเตาอบ 190 องศา และเตรียมพิมพ์คัพเค้กเล็ก
5. บีบแบทเทอร์ ¾ ถ้วย


6. อบ 8 – 10 นาที หรือสีเหลืองทอง
7. นำออกจากเตา พัก 5 นาทีแล้วนำออกจากพิมพ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่