ขนมวันนี้มาจากของเหลือในตู้เย็นร่วนๆเลย สูตรนี้ชอบความหอมของส้มและเนื้อสัมพัสของชีสเค้ก ทานพร้อมเนื้อส้มก็จะตัดเลียนได้ค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ครีมชีส 110กรัม
โยเกิร์ต 30กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 30กรัม
ไข่แดง 1
แป้งอเนกประสงค์ ¾ ช้อนชา
น้ำมะนาว 20กรัม
ผิมส้ม ½ ลูก
ผิวมะนาว ½ ลูก
คุกกี้ 5 ชิ้น
1. เปิดเตาอบ 160องศา นำพิมพ์คัพเค้กใส่ถาดรองอบที่สามารถใส่น้ำได้
2. ตีครีมชีส โยเกิร์ตและน้ำตาลมะพร้าวให้เนียน ใส่ไข่แดงผสมให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมะนาว ผิวส้ม ผิวมะนาว และร่อนแป้งลงในโถ ผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
4. นำถ้วยคัพเค้กใส่พิมพ์และว่างคุกกี้ ใส่ชีสเค้ก ¾ ของถ้วย
5. นำถาดใส่เตาอบ และใส่น้ำร้อนครึ่งถาด อบ 25 – 30 นาที
6. เมื่ออบเสร็จ ปิดเตาอบทิ้งชีสเค้กไว้ในเตาอบ 1 ชั่วโมง และใส่ตู้เย็น 4 ชั่วโมง
7. ก่อนทานตกแต่งด้วยผลไม้
ใช้ของเหลือทำชีสเค้กส้ม
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ครีมชีส 110กรัม
โยเกิร์ต 30กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 30กรัม
ไข่แดง 1
แป้งอเนกประสงค์ ¾ ช้อนชา
น้ำมะนาว 20กรัม
ผิมส้ม ½ ลูก
ผิวมะนาว ½ ลูก
คุกกี้ 5 ชิ้น
2. ตีครีมชีส โยเกิร์ตและน้ำตาลมะพร้าวให้เนียน ใส่ไข่แดงผสมให้เข้ากัน
5. นำถาดใส่เตาอบ และใส่น้ำร้อนครึ่งถาด อบ 25 – 30 นาที