สวัสดีค่า วันนี้แม่หมี มีเมนูอร่อยๆมาฝาก มื้อเย็นวันนี้ สดๆ ร้อนๆเลย ตอนนี้ลูกสาวอายุ3 ขวบแล้วค่ะ ปรกติเธอเป็เด็กกินง่าย โดยเฉพาะผัก ^^
ซึ่งเื้อหมู คิดว่าเป็นปัญหาของหลายๆบ้าน บ้านนี้ถึงจะหมักให้นุ่มยังไง ก็ยังมีแอบคายบ้าง แต่เมนูวันนี้ นอกจากจะไม่คายแล้ว ยังหมดก้อนเลยค่ะ
อีกเทคนิคที่ใช้คือ กลับจากโรงเรียนมา ให้พากินข้าวทันที อย่าเพิ่งให้กินนมหรือขนม เด็กๆก็จะกินมื้อหลักได้เยอะ ในส่วนของอาหาร เราทำเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนออกไปรับลูกค่ะ กลับมาถึงบ้าน จัดเตรียมนิดๆหน่อยๆก็เสริฟได้เลย
#แฮมเบิร์กชีส
ส่วนผสม
1.เนื้อหมูสับอนามัย
2.เชดด้าชีส
3.เกร็ดขนมปัง
4.ผงปรุงรสคลีน(ใช้ยี่ห้อ Nize ถ้าไไม่มีก็ ผงกระเทียม+เกลือไอโอดีนค่ะ)
วิธีทำ
1. ปรุงหมูสับด้วยผงปรุงรส และผสมเกร็ดขนมปังลงไปด้วย อัตราส่วน หมู4ต่อเกร็ด1 ใช้มือวดให้ทุกอย่างเข้ากัน
2.นำชีสมาตัดเป็นก้อนสี่เหลี่มขนาดกำลังดี ใช้หมูสับห่อให้มิด แล้วแรปด้วยแรปห่ออาหาร นำไปแช่ช่องแข็ง 1 ชั่วโมงขึ้นไป
ระหว่างนั้นมาทำเครื่องเคียงค่ะ วันนี้ใช้เบบี้แครอท นำไปคลุกกับน้ำมันคาโนล่า เกลือป่น โรสแมรี่เล็กน้อย ใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 200 นาน 20 นาที ตอนแม่หมีอบผักอยู่ก็ ขับรถออกไปรับลูก กลับมาก็เสร็จพอดี
เมื่อหมูได้ที่ ก็แกะแรปออกมา ฉีดด้วยน้ำมันสเปรย์เล็กน้อย เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 200 นาน 18-20 นาที ตอนนี้ก็ทอดเฟรนฟรายไปพร้อมกันเลย แต่เปิดหม้อเอาเฟรนฟรายออกมาก่อนนะคะ อบแค่ 10 นาที ก็พอ สำหรับเฟรนฟราย
เสร็จแล้ว ก็พร้อมหม่ำค่าาา ตัดออกมาชีสเยิ้มเลย น่ากินสุดๆ เนื้อหมูให้อารมณ์ลูกชิ้น เด็กๆ เลยไม่ปฏิเสธ เข้ากับชีสสุดๆ
จะทำเป็สต็อกไว้ อากกิเมื่อไหร่ก็เอาออกจากช่องแข็งก็ได้นะคะ
ก่อนจากกัน ขอฝากเพจเล็กๆ ของ2 แม่ไว้ให้ติดตามด้วยนะคะ ยังมีเมนูอร่อยๆ ให้ติดตามกันอีกเพียบเลยค่า
https://www.facebook.com/Momdetails
เมนูลูกรัก -แฮมเบิร์กชีส เด็กไม่ชอบกินหมูยังยอมแพ้ ^^
ซึ่งเื้อหมู คิดว่าเป็นปัญหาของหลายๆบ้าน บ้านนี้ถึงจะหมักให้นุ่มยังไง ก็ยังมีแอบคายบ้าง แต่เมนูวันนี้ นอกจากจะไม่คายแล้ว ยังหมดก้อนเลยค่ะ
อีกเทคนิคที่ใช้คือ กลับจากโรงเรียนมา ให้พากินข้าวทันที อย่าเพิ่งให้กินนมหรือขนม เด็กๆก็จะกินมื้อหลักได้เยอะ ในส่วนของอาหาร เราทำเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนออกไปรับลูกค่ะ กลับมาถึงบ้าน จัดเตรียมนิดๆหน่อยๆก็เสริฟได้เลย
#แฮมเบิร์กชีส
ส่วนผสม
1.เนื้อหมูสับอนามัย
2.เชดด้าชีส
3.เกร็ดขนมปัง
4.ผงปรุงรสคลีน(ใช้ยี่ห้อ Nize ถ้าไไม่มีก็ ผงกระเทียม+เกลือไอโอดีนค่ะ)
วิธีทำ
1. ปรุงหมูสับด้วยผงปรุงรส และผสมเกร็ดขนมปังลงไปด้วย อัตราส่วน หมู4ต่อเกร็ด1 ใช้มือวดให้ทุกอย่างเข้ากัน
2.นำชีสมาตัดเป็นก้อนสี่เหลี่มขนาดกำลังดี ใช้หมูสับห่อให้มิด แล้วแรปด้วยแรปห่ออาหาร นำไปแช่ช่องแข็ง 1 ชั่วโมงขึ้นไป
ระหว่างนั้นมาทำเครื่องเคียงค่ะ วันนี้ใช้เบบี้แครอท นำไปคลุกกับน้ำมันคาโนล่า เกลือป่น โรสแมรี่เล็กน้อย ใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 200 นาน 20 นาที ตอนแม่หมีอบผักอยู่ก็ ขับรถออกไปรับลูก กลับมาก็เสร็จพอดี
เมื่อหมูได้ที่ ก็แกะแรปออกมา ฉีดด้วยน้ำมันสเปรย์เล็กน้อย เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 200 นาน 18-20 นาที ตอนนี้ก็ทอดเฟรนฟรายไปพร้อมกันเลย แต่เปิดหม้อเอาเฟรนฟรายออกมาก่อนนะคะ อบแค่ 10 นาที ก็พอ สำหรับเฟรนฟราย
เสร็จแล้ว ก็พร้อมหม่ำค่าาา ตัดออกมาชีสเยิ้มเลย น่ากินสุดๆ เนื้อหมูให้อารมณ์ลูกชิ้น เด็กๆ เลยไม่ปฏิเสธ เข้ากับชีสสุดๆ
จะทำเป็สต็อกไว้ อากกิเมื่อไหร่ก็เอาออกจากช่องแข็งก็ได้นะคะ
ก่อนจากกัน ขอฝากเพจเล็กๆ ของ2 แม่ไว้ให้ติดตามด้วยนะคะ ยังมีเมนูอร่อยๆ ให้ติดตามกันอีกเพียบเลยค่า
https://www.facebook.com/Momdetails