ช็อคบอลทำไม่ยาก ทำให้อร่อย ทำให้ถูก กำไรงาม ทำตามสูตรได้เลยจ้าาาาาา
ส่วนผสม
(1)
- สปันจ์เค้ก (ขนาด 2 ปอนด์)
https://ppantip.com/topic/37457853
(2)
- ช็อคโกแลตหน้านิ่ม
1. น้ำเปล่า 200 ml
2. น้ำตาลทราย 75 กรัม
3. แป้งกวนใส้ 25 กรัม (แทนด้วยแป้งข้าวโพด แป้งอเนกประสงค์ ได้ในปริมาณที่เท่ากันค่ะ)
4. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำแป้งกวนใส้ ผงโกโก้ ใส่ถุงใส เทน้ำเปล่าใส่ 100 ml รัดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้เข้ากัน (วิธีนี้ทำให้เนื้อแป้งและผงโกโก้เข้ากันได้ดีกว่าการผสมแล้วคนให้เข้ากันจ้า)
2. เทน้ำเปล่าส่วนที่เหลือ และน้ำตาลทราย ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนให้น้ำตาลละลาย พอเริ่มร้อนให้ค่อยๆ เทส่วนผสมแป้งกวนใส้ลงไป กวนจนข้นเหนียว (เนื้อช็อคโกแลตหน้านิ่มเป็นรอยกวนเป็นใช้ได้ค่ะ) ปิดเตา พักไว้ให้คลายร้อน
(3)
- ดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม
- ไวท์ช็อคโกแลต 30 กรัม
- ช็อคโกแลตพิ้ง 30 กรัม
- เนย 3 ช้อนชา
(4)
- ช็อคไรซ์ ตามชอบ (สำหรับแต่งหน้าช็อคบอล)
มาเริ่มทำกันเล๊ยยยยย
1. นำสปันจ์เค้กมาบดให้ละเอียด
2. ค่อยๆ เทช็อคโกแลตหน้านิ่มลงไป คนให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อนกลม
4. นำแช่ช่องแช่แข็ง 1 ชั่วโมง
5. ละลายช็อคโกแลตแต่ละชนิดพร้อมเนย 1 ช้อนชา
6. ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบช็อคบอลแล้วจุ่มลงไปในช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยช็อคไรซ์ พักไว้บนตะแกรงให้ช็อคโกแลตแข็งตัว
7. พร้อมส่งถึงมือผู้บริโภคแล้วจ้าาาาาา
"ช็อคบอล" สร้างอาชีพ
ส่วนผสม
(1)
- สปันจ์เค้ก (ขนาด 2 ปอนด์) https://ppantip.com/topic/37457853
(2)
- ช็อคโกแลตหน้านิ่ม
1. น้ำเปล่า 200 ml
2. น้ำตาลทราย 75 กรัม
3. แป้งกวนใส้ 25 กรัม (แทนด้วยแป้งข้าวโพด แป้งอเนกประสงค์ ได้ในปริมาณที่เท่ากันค่ะ)
4. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำแป้งกวนใส้ ผงโกโก้ ใส่ถุงใส เทน้ำเปล่าใส่ 100 ml รัดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้เข้ากัน (วิธีนี้ทำให้เนื้อแป้งและผงโกโก้เข้ากันได้ดีกว่าการผสมแล้วคนให้เข้ากันจ้า)
2. เทน้ำเปล่าส่วนที่เหลือ และน้ำตาลทราย ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนให้น้ำตาลละลาย พอเริ่มร้อนให้ค่อยๆ เทส่วนผสมแป้งกวนใส้ลงไป กวนจนข้นเหนียว (เนื้อช็อคโกแลตหน้านิ่มเป็นรอยกวนเป็นใช้ได้ค่ะ) ปิดเตา พักไว้ให้คลายร้อน
(3)
- ดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม
- ไวท์ช็อคโกแลต 30 กรัม
- ช็อคโกแลตพิ้ง 30 กรัม
- เนย 3 ช้อนชา
(4)
- ช็อคไรซ์ ตามชอบ (สำหรับแต่งหน้าช็อคบอล)
มาเริ่มทำกันเล๊ยยยยย
1. นำสปันจ์เค้กมาบดให้ละเอียด
2. ค่อยๆ เทช็อคโกแลตหน้านิ่มลงไป คนให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อนกลม 4. นำแช่ช่องแช่แข็ง 1 ชั่วโมง
5. ละลายช็อคโกแลตแต่ละชนิดพร้อมเนย 1 ช้อนชา 6. ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบช็อคบอลแล้วจุ่มลงไปในช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยช็อคไรซ์ พักไว้บนตะแกรงให้ช็อคโกแลตแข็งตัว 7. พร้อมส่งถึงมือผู้บริโภคแล้วจ้าาาาาา