ทำอาหารว่างกันเถิะ ครีมชีส 3 สไตล์

ของว่างที่ทำแสนง่ายสำหรับงานสังสรรค์หรือจะทำทานเล่นคนเดี่ยวพร้อมนั้งดูรายการโปรดเหมือนเราก็ได้นะค่ะ ที่ชอบสุดคือเห็ดเบคอน ทานได้เรื่อยๆ มีความเค็มนิดๆมันหน่อยๆ อร่อยฟุดๆ หวังว่าทุกคนจะชอบนะค่ะ


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

จุ๊บๆ เพี้ยนเผือก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เห็ด เบคอนและโรสแมรี่
เบคอน 5 แผ่น
เห็ด 1 แพ็ค
เกลือและพริกไท
โรสแมรี่ 20 กรัม
ครีมชีส 120กรัม

มะม่วงอบแห้งและแครนเบอรี่อบแห้ง
มะม่วงอบแห้ง 50กรัม
แครนเบอรี่อบแห้ง 50 กรัม
ครีมชีส 120กรัม

ช็อกโกแลตและเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ช็อกโกแลต 70% 50กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 50กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
ครีมชีส 120กรัม

1. นำครีมชีสออกมาว่างอุณหภูมิห้อง และหั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. ผัดเห็ดและเบคอนให้ขึ้นสีปานกลาง ใส่เกลือพริกไทตามรสที่ชอบ เมื่อสุกแล้วใส่โรสแมรี่แล้วคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน พักให้เย็นสนิท
3. ผสมครีมชีสและครึ่งของส่วนผสมเห็ดเบคอนให้เข้ากัน
4. ว่างส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะลงบนแร็พ แล้วปั่นให้เป็นก้อนกลม พักในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
5. นำครีมชีสออกจากแร็พ แล้วนำไปคลุกกับส่วนผสมเห็ดเบคอนที่เหลือ บีบให้ส่วนผสมติดกับครีมชีส ว่างบนจานที่เตรียมจะเสริฟพร้อมแครกเกอร์ที่ชอบ
6. สำหรับครีมชีสอีก 2 รสชาติ ทำตามข้อ 3 – 5 นะจร้า ทานให้อร่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่