สวัสดีครับ วันนี้ผมมีคลิปวิดีโอสาธิตการทำเค้กสไตล์ญี่ปุ่นอย่างละเอียดมาฝากเพื่อนๆนะครับ
สืบเนื่องจากกระทู้ :
https://ppantip.com/topic/36708033
Strawberry shortcake(イチゴのショートケーキ)วิธีทำพร้อมรายละเอียดครับ ♪
ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด ยอดแชร์เยอะมากๆ รู้สึกประทับใจและขอบคุณมากจริงๆครับ
หากใครได้มีโอกาศอ่านกระทู้ดังกล่าว ครั้งที่แล้วผมได้นำเสนอเป็นภาพนิ่งซึ่งเพื่อนๆอาจจะดูลำบากสักนิด
วันนี้ผมได้ทำในรูปแบบวิดีโอแต่เป็นในเค้กอีกหนึ่งรูปแบบที่อรอ่ยไม่แพ้กันครับ
เป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ สำหรับชาวไทยอย่าลืมเปิดซับไทยนะครับ
วิดีโอนี้เพิ่งทำครั้งแรก อาจจะยาวไปสักนิดต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าด้วยครับ
*ส่วนผสม* สำหรับเค้กเส้นผ่าศูนย์กลาง 15cm จำนวน 1ชิ้น
Pâte à genoise (Sponge cake)
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาลทราย 70g
แป้งเค้ก 60g
เนยสด(ชนิดจืด) 20g
นมสดรสจืด 25cc
กลิ่นวนิลา ปริมาณพอเหมาะ
น้ำเชื่อมสำหรับพรมเค้ก :
น้ำสะอาด 45cc
น้ำตาลทราย 15g
เหล้าเชอร์รี่ 15cc
Crème chantilly :
Whipping cream 450g
น้ำตาลทราย 20g
สำหรับตกแต่ง :
Strawberry 1แพ็ค(ประมาณ250g)
ผลไม้ตามชอบ
วิธีทำติดตามชมในวิดีโอเลยนะครับ
อย่าลืมกด Subscribe กด Like กด Share ด้วยนะครับ
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่▼
Instagram :
https://www.instagram.com/sprinkle_vintage_kitchen/
Facebook :
https://www.facebook.com/Sprinkle-vintage-kitchen-1406261582826092/
Youtube : Sprinkle vintage kitchen
ขอบคุณทุกการรับชมครับ
Video&Recipe Fruit shortcake フルーツデコレーションケーキ พร้อมสูตรและวิธีทำ
สืบเนื่องจากกระทู้ : https://ppantip.com/topic/36708033
Strawberry shortcake(イチゴのショートケーキ)วิธีทำพร้อมรายละเอียดครับ ♪
ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด ยอดแชร์เยอะมากๆ รู้สึกประทับใจและขอบคุณมากจริงๆครับ
หากใครได้มีโอกาศอ่านกระทู้ดังกล่าว ครั้งที่แล้วผมได้นำเสนอเป็นภาพนิ่งซึ่งเพื่อนๆอาจจะดูลำบากสักนิด
วันนี้ผมได้ทำในรูปแบบวิดีโอแต่เป็นในเค้กอีกหนึ่งรูปแบบที่อรอ่ยไม่แพ้กันครับ
เป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ สำหรับชาวไทยอย่าลืมเปิดซับไทยนะครับ
วิดีโอนี้เพิ่งทำครั้งแรก อาจจะยาวไปสักนิดต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าด้วยครับ
*ส่วนผสม* สำหรับเค้กเส้นผ่าศูนย์กลาง 15cm จำนวน 1ชิ้น
Pâte à genoise (Sponge cake)
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาลทราย 70g
แป้งเค้ก 60g
เนยสด(ชนิดจืด) 20g
นมสดรสจืด 25cc
กลิ่นวนิลา ปริมาณพอเหมาะ
น้ำเชื่อมสำหรับพรมเค้ก :
น้ำสะอาด 45cc
น้ำตาลทราย 15g
เหล้าเชอร์รี่ 15cc
Crème chantilly :
Whipping cream 450g
น้ำตาลทราย 20g
สำหรับตกแต่ง :
Strawberry 1แพ็ค(ประมาณ250g)
ผลไม้ตามชอบ
วิธีทำติดตามชมในวิดีโอเลยนะครับ
อย่าลืมกด Subscribe กด Like กด Share ด้วยนะครับ
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่▼
Instagram : https://www.instagram.com/sprinkle_vintage_kitchen/
Facebook : https://www.facebook.com/Sprinkle-vintage-kitchen-1406261582826092/
Youtube : Sprinkle vintage kitchen
ขอบคุณทุกการรับชมครับ