วันหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน มีสตอเบอรี่อยู่ในตู้เย็นเลยลองนำมาทำเค้กดู อร่อยง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
สตอเบอรี่มิลค์เค้ก strawberry milk cake
ส่วนผสม
ไข่แดง6ฟอง
น้ำมันมะพร้าว60มล.
สตอเบอรี่50กรัม
นมสดรสจืเ40มล.
แป้งเค้ก110กรัม
ไข่ขาว6ฟอง
น้ำตาลทราย100กรัม
วิธีทำ
1.ผสมไข่แดง น้ำมันมะพร้าว และน้ำตาลทราบ40กรัมคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2.ปั่นสตอเบอรี่และนสสดเข้าด้วยกันจนละเอียดแล้วนำไปผสมกับส่วนไข่แดง
3.ร่อนแป้งเค้กใส่ลงไปผสมคนจนแป้งละลายเติมกลิ่นบัตเตอร์วานิลาลงไปคนให้เข้ากันพักไว้
4.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆแบ่งใส่น้ำตาลทรายส่วนที่เหลือ ตีจนไข่ชาวตั้งยอดด้วยสปีดแรงสุดจากนั้นนำมาผสมคนให้เข้ากันตักใส่พิม
5.นำไปอบไฟ150องศาเซลเซียส นาน 60 นาที ปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิมนะคะ
เข้าไปดูวิธีทำในคลิปได้นะคะ
สตอเบอรี่มิลค์เค้กในวันหยุดพักผ่อน
สตอเบอรี่มิลค์เค้ก strawberry milk cake
ส่วนผสม
ไข่แดง6ฟอง
น้ำมันมะพร้าว60มล.
สตอเบอรี่50กรัม
นมสดรสจืเ40มล.
แป้งเค้ก110กรัม
ไข่ขาว6ฟอง
น้ำตาลทราย100กรัม
วิธีทำ
1.ผสมไข่แดง น้ำมันมะพร้าว และน้ำตาลทราบ40กรัมคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2.ปั่นสตอเบอรี่และนสสดเข้าด้วยกันจนละเอียดแล้วนำไปผสมกับส่วนไข่แดง
3.ร่อนแป้งเค้กใส่ลงไปผสมคนจนแป้งละลายเติมกลิ่นบัตเตอร์วานิลาลงไปคนให้เข้ากันพักไว้
4.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆแบ่งใส่น้ำตาลทรายส่วนที่เหลือ ตีจนไข่ชาวตั้งยอดด้วยสปีดแรงสุดจากนั้นนำมาผสมคนให้เข้ากันตักใส่พิม
5.นำไปอบไฟ150องศาเซลเซียส นาน 60 นาที ปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิมนะคะ
เข้าไปดูวิธีทำในคลิปได้นะคะ