ลองทำคัพเค้กใบเตยสูตรนึ่งแบบไม่ใส่ผงฟูบ้าง ออกมานุ่มดีค่ะ

กระทู้สนทนา
ลองทำเค้กใบเตยสูตรนึ่ง  แบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริมเผื่อเพื่อนๆที่แพ้ผงฟูและสารเสริม ทำออกมาเนื้อนุ่มใช้ได้เลยค่ะ แต่หลังนึ่งขนมจะแฟบลงไม่ค่อยฟู แต่ความนุ่มนี่ใช้ได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะปรับน้ำตาลตามชอบเลยค่ะ

ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งเค้ก 110 กรัม

ไข่แดง3ฟอง

น้ำใบเตย  30มล.

กะทิ 60มล.

น้ำมันรำข้าว40 มล.

เกลือป่น1/4ชช.

น้ำตาลทราย 160 กรัม

ไข่ขาว 3ฟอง

....................................

วิธีทำ

1.นำใบเตยมาปั่นกับน้ำมะพร้าว
2.แยกไข่แดงและไข่ขาว ผสมไข่แดงน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันรำข้าว กะทิ  คนให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำใบเตยลงไปผสมคนให้เข้ากัน
.ร่อนแป้งเค้ก  ลงไปผสมคนจนแป้งละลายไม่เป็นเม็ด

4.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลตีจนเป็นเนื้อครีม

นำมาผสมกับแป้งตีสปีดต่ำจนเนียน
5.ตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่