ลองทำเค้กใบเตยสูตรนึ่ง แบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริมเผื่อเพื่อนๆที่แพ้ผงฟูและสารเสริม ทำออกมาเนื้อนุ่มใช้ได้เลยค่ะ แต่หลังนึ่งขนมจะแฟบลงไม่ค่อยฟู แต่ความนุ่มนี่ใช้ได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะปรับน้ำตาลตามชอบเลยค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 110 กรัม
ไข่แดง3ฟอง
น้ำใบเตย 30มล.
กะทิ 60มล.
น้ำมันรำข้าว40 มล.
เกลือป่น1/4ชช.
น้ำตาลทราย 160 กรัม
ไข่ขาว 3ฟอง
....................................
วิธีทำ
1.นำใบเตยมาปั่นกับน้ำมะพร้าว
2.แยกไข่แดงและไข่ขาว ผสมไข่แดงน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันรำข้าว กะทิ คนให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำใบเตยลงไปผสมคนให้เข้ากัน
.ร่อนแป้งเค้ก ลงไปผสมคนจนแป้งละลายไม่เป็นเม็ด
4.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลตีจนเป็นเนื้อครีม
นำมาผสมกับแป้งตีสปีดต่ำจนเนียน
5.ตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ
ลองทำคัพเค้กใบเตยสูตรนึ่งแบบไม่ใส่ผงฟูบ้าง ออกมานุ่มดีค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 110 กรัม
ไข่แดง3ฟอง
น้ำใบเตย 30มล.
กะทิ 60มล.
น้ำมันรำข้าว40 มล.
เกลือป่น1/4ชช.
น้ำตาลทราย 160 กรัม
ไข่ขาว 3ฟอง
....................................
วิธีทำ
1.นำใบเตยมาปั่นกับน้ำมะพร้าว
2.แยกไข่แดงและไข่ขาว ผสมไข่แดงน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันรำข้าว กะทิ คนให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำใบเตยลงไปผสมคนให้เข้ากัน
.ร่อนแป้งเค้ก ลงไปผสมคนจนแป้งละลายไม่เป็นเม็ด
4.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลตีจนเป็นเนื้อครีม
นำมาผสมกับแป้งตีสปีดต่ำจนเนียน
5.ตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ