{ ผัด กระเพรา ปลา แซลมอน }*แซ๊บแซ่บ*

• • •สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของหนูเลย ที่ลงครัวแล้วลองถ่ายรูป+สูตรการทำ ลงพันทิป ถ้ามีประการใดผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะคะ*แฮ่ะๆ*• • •

- เรามาเริ่มกันที่ ส่วนประกอบ กันเลยนะเหมียว -

   1)พริก (เพื่อเพิ่มมิติแห่งความหอมของรสเผ็ชชชชร้อน~ น้องเหมียวเลือกใช้พริกขี้หนูแดงกับพริกขี้หนูสวนเขียวนะคะ) | สัดส่วนก็ตามใจเลยค่ะ ชอบเผ็ชมาก เผ็ชน้อยๆ หรือไม่ใส่เลยก็ได้นะ อิ_อิ
   2)กระเทียม (จริงๆ อยากใช้กระเทียมไทยกลีบเล็กๆมากกว่านะเหมียวเพราะจะหอมกว่า แต่ว่าที่บ้านมีแต่กระเทียมจีนกลีบหญ่ายๆ ก็ใช้ได้แหละเนอะ ^-^
   *พริก+กระเทียมโขลกเตรียมไว้พอหยาบๆ*

   3)ใบกระเพรา (นางเอกของเรานั่นเองงงงงงงงงว์~ ใส่เยอะๆนะเหมียวจะได้หอมๆ ที่บ้านปลูกเอง ออแกนิคสู้ดด !)

   4)แซลมอน (ในที่สุดก็เดินทางมาจนึงพระเอกของเราแล้วนะเหมียว จับมาแล่หนังออก และหั่นเต๋าชิ้นพอดีคำเลย !)

   5)เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา ซอสหอย และน้ำตาล | สัดส่วน ก็ตามชอบนะเหมียวใครชอบเค็มชอบหวานก็กะๆกันเอง อิ_อิ

- วิธีทำ -
  1)ขั้นแรก: นำพริก+กระเทียมลงผัดจนส่งกลิ่นหอมฟุ้ง และ แสบตาไปทั่วครัว ^-^;;

  2)จากนั้น เติมน้ำเปล่าค่ะ ในปริมาณ1ถ้วยเล็ก ตามด้วยการปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอย น้ำตาล
  *ลืมถ่ายช็อตนี้*
  3)เคล็ดลับคือเราต้องผัดให้ได้ซอสกระเพราก่อนนะคะ จากนั้นค่อยใส่แซลม่อนหั่นเต๋าลงไป ผัดๆ คลุกๆ ให้พอสุก ไม่อย่างนั้นเนื้อปลาอาจจะแตก
  *ไม่ทันได้ถ่าย กลัวไหม้ แฮ่ๆ*
  4)ใส่ใบกระเพราลงไป ! ปิดเตาแก๊สเลยนะเหมียว ! ผัดตต่อจนใบกระเพรายม พร้อมจัดใส่จานแล้วจ้าาาา ~ \^-^/

  5)โอ๊ะ ! เหลือหนังปลาที่แล่ออก นำมาทอดให้กร๊อบกรอบเลยนะเหมียว


  *พิเศษ* ก็ต้องเพิ่มไข่ดาวสินะเหมียว !


- ปิดท้าย -
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่