[SR] ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว ป้าขอจัดเมนูขนม ตกแต่งหน้าด้วยดอกกุหลาบที่ทำจากแอปเปิ้ล อย่าง"โรสแอปเปิ้ลคัสตาร์ดทาร์ต"

โรส แอปเปิ้ล คัสตาร์ด ทาร์ต ROSE APPLE CUSTARD TART

ส่วนผสมของฐานเค้ก พิมพ์ 20 c.m.
1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 180 กรัม
2.เนยละลาย 100 กรัม

ส่วนผสมไส้ คัสตาร์ด Custard Cream
1.นมสด หรือนมจืด 300 กรัม
2.กลิ่นวนิลา 1/2 ช.ช.
3.ไข่แดง 3 ฟอง
4.น้ำตาลทราย 70 กรัม
5.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
6.เนยสด 20 กรัม

แอปเปิ้ล 2-3 ลูก
น้ำเปล่า (สำหรับแช่แอปเปิ้ล)
น้ำมะนาว   30 กรัม
น้ำตาลทรายทราย 30 กรัม

ลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ
1.ผสมเนยละลายกับขนมปังอบกรอบที่บดหรือปั่นแล้ว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ปรับให้เรียบ นำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 10 นาที พออบเสร็จแล้ว พักไว้จนเย็นสนิท
3.นำน้ำตาลทราย น้ำมะนาว ผสมลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน นำแอปเปิ้ลมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แช่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 3-4 นาที แล้วพักไว้จนเย็นสนิท
4.ทำไส้คัสตาร์ด เริ่มต้มนมก่อนเลยค่ะ หลังจากนั้น ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนสีเริ่มอ่อนลง ใส่แป้งข้าวโพดลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
5.เทนมที่ต้มไว้ ลงไปบางส่วน แล้วรีบคนให้เข้ากัน เทกลับลงไปในหม้อ ค่อยๆเทใส่ อีกมือก็คนไปด้วย พอเริ่มข้น ก็ดับเตา ใส่เนยและกลิ่นวานิลาลงไป คนให้เข้ากัน
6. เทใส่ในชาม แรฟพลาสติกพักจนเย็นสนิท
7.พอคัสตาร์ดเย็นลงแล้ว ก็นำมาบีบใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยแอปเปิ้ล ม้วนเป็นรูปดอกกุหลาบ
(แอปเปิ้ลควรสะเด็ดน้ำและซับให้แห้งก่อนนะคะ) นำไปแช่ตู้เย็นสัก 1 ช.ม.
8.พอพักเสร็จแล้ว ก็เอาออกจากพิมพ์ค่ะ
9.เสร็จแล้วค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ชื่อสินค้า:   ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่