ถ้าใครที่ชอบรสชาติของแครนเบอรี่อบแห้ง ส้ม วนิลาและคอร์นเฟล็คสูตรนี้ไม่ควรพลาดนะ ความหนึบของแครนเบอรี่และกรอบของคอร์นเฟล็คไปด้วยกันอย่างดี กลิ่นหอมของคุกกี้ที่ได้จากส้มและวนิลาทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น หวังว่าทุกคนจะชอบนะค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
เนยละลาย 20กรัม
ครีมชีส 20กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 20กรัม
น้ำตาลทรายแดง 15กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 50กรัม
เบคกิ้งโซด้า ¼ ช้อนชา
เกลือ หยิบมือ
แครนเบอร์รี่แห้ง 80กรัม
เปลือกส้ม 1 ลูก
คอนเฟล็ค 100 กรัม
1. ผสมเนยละลายกับน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดในโถ คนให้เข้ากัน ใส่วนิลา ไข่และเกลือคนให้เข้ากัน
2. ใส่แป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือ แครนเบอรี่แห้ง และเปลือกส้มลงในโถเนย ผสมให้เข้ากัน แล้วแร็พโถพักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
3. เปิดเตาอบที่ 170 องศา เตรียมถามอบและแผ่นรองอบ
4. ตักคุกกี้โดว 1 ช้อนโต๊ะแล้วปั้นกลม กลิ้งในถาดคอนเฟล็คที่เตรียมไว้และว่างบนถาดอบ ว่างให้ห่างกัน 2 นิ้ว
5. อบคุกกี้ 7 – 10 นาที
6. พักคุกกี้ให้เย็นสนิทก่อนเก็บ
มาทำซอฟคุกกี้แครนเบอรี่ ส้ม และวนิลากันค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
เนยละลาย 20กรัม
ครีมชีส 20กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 20กรัม
น้ำตาลทรายแดง 15กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 50กรัม
เบคกิ้งโซด้า ¼ ช้อนชา
เกลือ หยิบมือ
แครนเบอร์รี่แห้ง 80กรัม
เปลือกส้ม 1 ลูก
คอนเฟล็ค 100 กรัม
1. ผสมเนยละลายกับน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดในโถ คนให้เข้ากัน ใส่วนิลา ไข่และเกลือคนให้เข้ากัน
2. ใส่แป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือ แครนเบอรี่แห้ง และเปลือกส้มลงในโถเนย ผสมให้เข้ากัน แล้วแร็พโถพักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
3. เปิดเตาอบที่ 170 องศา เตรียมถามอบและแผ่นรองอบ
4. ตักคุกกี้โดว 1 ช้อนโต๊ะแล้วปั้นกลม กลิ้งในถาดคอนเฟล็คที่เตรียมไว้และว่างบนถาดอบ ว่างให้ห่างกัน 2 นิ้ว
5. อบคุกกี้ 7 – 10 นาที
6. พักคุกกี้ให้เย็นสนิทก่อนเก็บ