แจกสูตร ขนมขิง คุกกี้ขิง สุดน่ารัก รสหอมหวานอร่อย ต้อนรับวันคริสต์มาส

แจกสูตร ขนมขิง คุกกี้ขิง ทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

ขนมขิง คุกกี้ขิง เมนูขนมหวานสุดน่ารัก ยิ้ม ต้อนรับวันคริสต์มาส ทำยังไงให้เนื้อนุ่มหวานอร่อย น่ารับประทาน SGE มีสูตรมาฝาก โดยสูตรนี้ ใส่กากน้ำตาลแบบจัดเต็ม เพิ่มความหวาน พร้อมกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ รับรองว่า จะได้ ขนมขิง ที่อร่อย พร้อมทำเป็นของหวาน ไว้รับประทานฉลองวันคริสต์มาส หรือทำเป็นของขวัญ ของฝากในช่วงเทศกาล สูตรโดย SGE x เชฟเจิน 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมขนมขิง 
- แป้งอเนกประสงค์ 360 กรัม 
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา 
- ขิงผง (Ground Ginger) 2 ช้อนชา 
- ผงอบเชย (Cinnamon) 1 ช้อนชา 
- กานพลูป่น (Clove) 1/4 ช้อนชา 
- ลูกจันทน์ป่น (Nutmeg) 1/4 ช้อนชา 
- เกลือ 1/4 ช้อนชา 
- เนยจืด 170 กรัม 
- น้ำตาลทรายเบเกอรี่ 75 กรัม 
- น้ำตาลทรายแดงเบเกอรี่ ลิน 150 กรัม 
- กากน้ำตาล (Molasses/golden syrup) 20 กรัม 
- ไข่ 1 ฟอง 
- วานิลลา 1 ช้อนชา 

ส่วนผสม Royal Icing
- ไข่ขาว 1 ฟอง 
- น้ำตาลไอซิง 200 กรัม 
- ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา 
- วานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำขนมขิง
1. เตรียมเครื่องตีแป้ง เครื่องผสมอาหาร ใส่เนยจืด น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง ลงในชามผสม แล้วตีส่วนผสมของเหลว ด้วยความเร็วสปีดกลาง ไปเรื่อย ๆ จนกว่าเนยจะเหลวและขึ้นฟูดี  
2. ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา กากน้ำตาล ตีต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าส่วนผสมทุกอย่างจะเข้ากันเป็นเนื้อเดียว เสร็จแล้ว พักทิ้งไว้
3. ร่อน แป้งสาลี เบกกิ้งโซดา ขิงผง ผงอบเชย กานพลูป่น ลูกจันทน์ป่น ผ่านกระชอน ใส่ชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. เปิดเครื่องตีแป้ง โดยใช้ความเร็วสปีดต่ำ ตีของเหลวในชามผสมต่อ แล้วค่อย ๆ ตักแบ่งส่วนผสมของแห้ง ใส่ลงในไป ตีให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียว 
5. พอตีไปเรื่อย ๆ จนเริ่มหมดผงแป้งแล้ว ให้ปิดเครื่องทันที แล้วใช้ไม้พายซิลิโคนตะล่อมให้เข้ากันต่อ (เทคนิคนี้จะช่วยลดโอกาสการเกิดกลูเตนของแป้ง ซึ่งจะทำให้เนื้อคุกกี้เหนียว) เสร็จแล้ว ตักแป้งคุกกี้ลงบนพลาสติกแรป ห่อให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมแล้วใช้ไม้นวด รีดแป้งให้มีขนาดเสมอกัน ทั่วทั้งแผ่น นำแป้งคุกกี้ไปแช่ในตู้เย็น เป็นเวลา 1 ชั่วโมง
6. พอครบ 1 ชั่วโมง ให้นำแป้งคุกกี้ออกมา วางลงบนกระดาษไข แล้วโรยแป้งนวลลงบนแป้งคุกกี้ให้ทั่ว ใช้ไม้นวด กด ๆ ทับ ๆ ก่อนรีดแป้ง เพื่อให้แป้งคุกกี้คลายตัวก่อน (หากรีดแป้งขณะแป้งยังแข็งตัว จะทำให้แป้งคุกกี้แตกออกจากกันได้)
7. เมื่อแป้งเริ่มอ่อนตัว ให้ใช้ไม้นวดแป้ง รีดแป้งจากตรงกลาง ให้แป้งค่อย ๆ ขยายตัว จนมีความหนาประมาณ 3 มิลลิลิเมตร ทั่วกันทั้งแผ่น
8.  ใช้พิมพ์คุกกี้มนุษย์ขนมปังขิง กดลงไป จนได้รูปร่างที่ต้องการ เสร็จแล้ว นำมาจัดวางเรียงใส่ถาดอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที พอครบเวลา ให้นำมาพักบนตะแกรง เตรียมไว้
9. เริ่มทำ Royal Icing เตรียมชามผสม ใส่ไข่ขาว แล้วร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตะล่อมและคนผสมให้น้ำตาลละลายดี
10. ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ กลิ่นวานิลลา คนให้ละลายเข้ากัน แล้วใช้เครื่องตี ตีให้ขึ้นฟู จนเนื้อครีมข้น ตั้งยอดแข็ง ติดตะกร้อเครื่องตี เสร็จแล้ว ตัก Royal Icing ใส่ถุงบีบ 
11. บีบ น้ำตาลไอซิ่ง ลงบนแป้งคุกกี้ขนมขิง เป็นหน้ามนุษย์ขนมปังขิง ให้สวยงาม เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน
เป็นยังไงกันบ้างกับ สูตรและวิธีทำขนมขิง ที่ SGE นำมาฝาก ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ หากใครอยากทำขนมสำหรับฉลองวันคริสต์มาส ที่ทั้งอร่อยและน่ารัก เหมาะเป็นของขวัญ ของฝาก ให้กับคนในครอบครัว แล้วละก็ ลองทำตามสูตรนี้ได้เลย รับรองว่า หอมหวานอร่อย ถูกใจทุกคนแน่นอน

ทิ้งท้าย !!! สูตรทำขาย คุกกี้ขิง By SGE

สำหรับใครที่อยากทำ ขนมขิง คุกกี้ขิง ขาย สำหรับเป็นของขวัญ หรือ ของฝาก ในช่วงวันคริสต์มาส หรือ เทศกาลต่าง ๆ ก็ลองเอาสูตรนี้ไปทำตามได้เลย ลงทุนแค่หลักร้อย แต่ได้กำไรถึงหลักพันแบบนี้ ใครสนใจอยากทำ ขนมขิง แล้วละก็ ห้ามพลาด !!!

เป็นยังไงกันบ้างกับ สูตรและวิธีทำขนมขิง ทั้งแบบทำเองที่บ้าน และ สูตรทำขาย ที่ SGE นำมาฝาก ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ หากใครอยากทำขนมสำหรับฉลองวันคริสต์มาส ที่ทั้งอร่อยและน่ารัก เหมาะเป็นของขวัญ ของฝาก ให้กับคนในครอบครัว แล้วละก็ ลองทำตามสูตรนี้ได้เลย รับรองว่า หอมหวานอร่อย ถูกใจทุกคนแน่นอน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่