สอบถามน้ำตาลทำเบเกอรี่

  น้ำตาลเบเกอรี่ 2 ยี่ห่อนี้มีความแตกต่างกันตรงไหนเวลาทำเบอเกอรี่
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มิตรผลถุงสีชมพูกับลินน์รูปข้างล่าง เป็นน้ำตาลทรายทำเบเกอรี่เหมือนกันค่ะ ไม่มีความแตกต่าง น้ำตาลเบเกอรี่จะละลายเข้าส่วนผสมเร็วกว่าน้ำตาลทรายธรรมดา เพราะมีเม็ดละเอียดกว่า

มิตรผลโกลด์ หรือน้ำตาล"เคลือบ"คาราเมล จะมีกลิ่นหอมของคาราเมล ใช้ใส่กาแฟก็ได้ ถ้าเป็นเบเกอรี่ ตัวนี้เอามาทำคาราเมลซอสหรือท็อฟฟี่ซอสก็จะหอมกว่า มีสีเข้มกว่าน้ำตาลทรายธรรมดา

น้ำตาลทรายแดงถุงสีน้ำตาล ถ้าเป็นเบเกอรี่ จะเป็นผสมสำคัญในการทำ soft cookies เพื่อให้คุกกี้นิ่มขึ้น เนื่องจากน้ำตาลทรายแดงมีความชื้นมากกว่าน้ำตาลทราย

มิตรผลสีฟ้า เป็นน้ำตาลไอซิ่ง ดิฉันเอามาทำ royal icing cookies น้ำตาลนี้ไม่ใช่น้ำตาลที่เอามาโรยโดนัทนะคะ เพราะน้ำตาลไอซิ่งจะหายเข้าไปในเนื้อขนม น้ำตาลโรยโดนัทจะเป็นน้ำตาลโดนัทโดยเฉพาะหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่

น้ำตาลไอซิ่งเอามาใช้ทำเมอร์แรงค์ไม่ได้ เพราะมีส่วนผสมของแป้งที่ใส่ไว้เพื่อป้องกันการจับตัวกันเป็นก้อนของน้ำตาล เนื่องจากไอซิ่งเป็นผงน้ำตาลละเอียดมาก จะเกาะเป็นก้อนง่ายเมื่อถูกความชื้น การตีไข่ขาวกับน้ำตาลไอซิ่งจะตีไม่ขึ้น ต้องใช้น้ำตาลเบเกอรี่เท่านั้นค่ะ

ถุงสีม่วงเป็นน้ำเชื่อมมิตรผล คุณสมบัติคือไม่ตกผลึก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่