พอดีเพิ่งหัดทำอาหารได้ไม่นาน เลยไม่ค่อยมีความรู้เรื่องวัตถุดิบมากเท่าไหร่
แล้วพอดีอยากทำเมนูนึงจากสูตรในอินเทอร์เน็ต เขาบอกให้ใช้น้ำตาลทรายแดง
แล้วเราก็เอาคำว่าน้ำตาลทรายแดงไปค้นดูรูปในกูเกิ้ลดู ปรากฎว่ามันขึ้นรูปมาเป็นน้ำตาล 2แบบนี้ เราเลยซื้อทั้งสองแบบมาเลยค่ะ
แล้วจริงๆอันไหนคือน้ำตาลทรายแดงคะ???
เพราะในเว็บแต่ละแหล่ง ก็เรียกไม่ตรงกัน
บ้างก็บอกว่า
(1) เป็นน้ำตาลทรายแดง แต่บางเว็บก็บอกว่าเป็นน้ำตาลอ้อย
และ (2) ก็ดันบอกอีกว่าเป็นน้ำตาลทรายแดง แต่บางเว็บก็บอกว่าเป็นน้ำตาลอ้อย
เราเลยงงค่ะ ว่าสรุปอันไหนคือน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลอ้อยกันแน่
แล้วสำหรับคนที่ทำอาหารประจำๆ เข้าใจว่าน้ำตาล 2แบบนี้ อันไหนคือน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลอ้อย กันคะ???
เรา งง กับการเรียกชื่อชนิดของน้ำตาลค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบเราหน่อยได้มั้ยคะ 🙏🙏🙏
แล้วพอดีอยากทำเมนูนึงจากสูตรในอินเทอร์เน็ต เขาบอกให้ใช้น้ำตาลทรายแดง
แล้วเราก็เอาคำว่าน้ำตาลทรายแดงไปค้นดูรูปในกูเกิ้ลดู ปรากฎว่ามันขึ้นรูปมาเป็นน้ำตาล 2แบบนี้ เราเลยซื้อทั้งสองแบบมาเลยค่ะ
แล้วจริงๆอันไหนคือน้ำตาลทรายแดงคะ???
เพราะในเว็บแต่ละแหล่ง ก็เรียกไม่ตรงกัน
บ้างก็บอกว่า
(1) เป็นน้ำตาลทรายแดง แต่บางเว็บก็บอกว่าเป็นน้ำตาลอ้อย
และ (2) ก็ดันบอกอีกว่าเป็นน้ำตาลทรายแดง แต่บางเว็บก็บอกว่าเป็นน้ำตาลอ้อย
เราเลยงงค่ะ ว่าสรุปอันไหนคือน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลอ้อยกันแน่
แล้วสำหรับคนที่ทำอาหารประจำๆ เข้าใจว่าน้ำตาล 2แบบนี้ อันไหนคือน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลอ้อย กันคะ???