สวัสดีคะ เมนูของหวานวันนี้จะดูแปลกๆไปบ้างนะคะ แต่รับรองว่าหอมหวานอร่อย ความหวานของมันเทศบวกกับแป้งบัวลอยหลากสี ความอร่อยที่ลงตัว ถึงจะแปลกแต่ก็อร่อยนะ --บวชมันเทศใส่บัวลอย--
ทำหม้อเล็กๆ ทาน 2-3 คนคะ
มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันคะ
มันเทศหั่นแล้ว 300 กรัม
แป้งบัวลอยที่ปั้นกลมๆไว้แล้ว 100 กรัม
กะทิ 600 ml
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
วิธีทำ
1. มันเทศปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ สูตรนี้ไม่แช่น้ำปูนใสนะคะ
2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่แป้งบัวลอยลงไปต้มให้สุก (แป้งลอยขึ้นมาก็สุกแล้ว) จากนั้นก็น๊อคน้ำเย็น
3. ตั้งหม้อเทกะทิลงไปพอร้อน ใครมีใบเตยใส่ลงไปด้วยนะคะ แต่เราไม่มีคะ ใส่เกลือ น้ำตาลปี๊บ คนพอละลายแล้วใ่ส่มันเทศตามลงไป
4. พอมันเทศสุก ใส่บัวลอยลงไปคนให้เข้ากันดี เป็นอันว่าเสร็จ จะทานร้อนๆก็อร่อย หรือจะพักให้เย็นก็ได้ความรู้สึกไปอีกแบบคะ
บวชมันเทศใส่บัวลอย มันก็จะมีความอร่อยแบบแปลกๆคะ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดในวีดีโอคะ
บวชมันเทศใส่บัวลอย
ทำหม้อเล็กๆ ทาน 2-3 คนคะ
มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันคะ
มันเทศหั่นแล้ว 300 กรัม
แป้งบัวลอยที่ปั้นกลมๆไว้แล้ว 100 กรัม
กะทิ 600 ml
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
วิธีทำ
1. มันเทศปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ สูตรนี้ไม่แช่น้ำปูนใสนะคะ
2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่แป้งบัวลอยลงไปต้มให้สุก (แป้งลอยขึ้นมาก็สุกแล้ว) จากนั้นก็น๊อคน้ำเย็น
3. ตั้งหม้อเทกะทิลงไปพอร้อน ใครมีใบเตยใส่ลงไปด้วยนะคะ แต่เราไม่มีคะ ใส่เกลือ น้ำตาลปี๊บ คนพอละลายแล้วใ่ส่มันเทศตามลงไป
4. พอมันเทศสุก ใส่บัวลอยลงไปคนให้เข้ากันดี เป็นอันว่าเสร็จ จะทานร้อนๆก็อร่อย หรือจะพักให้เย็นก็ได้ความรู้สึกไปอีกแบบคะ
บวชมันเทศใส่บัวลอย มันก็จะมีความอร่อยแบบแปลกๆคะ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดในวีดีโอคะ