เมนูของหวานหลังอาหารเย็น หอมหวานอร่อยเหาะกับ"บัวลอยนมสด" มันเทศญี่ปุ่นสีม่วง จะน่ารักน่ากินอะไรขนาดนี้
ส่วนผสม
มันม่วง 2 หัวเล็ก
แป้งข้าวเหนียว
นมสด 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
เกลือเล็กน้อย
ปอกเปลือกมันม่วงนำไปล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปนึ่งประมาณ 20-25 นาที พอมันม่วงสุกก็นำมาบดให้ละเอียด
นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำ จะได้แป้งสีขาว และนวดแป้งข้าวเหนียวกับมันม่วง หากนวดแล้วแห้งไปก็เติมน้ำลงไปแล้วนวดต่อจนเข้ากันดี จากนี้ไปก็ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นบัวลอยก้อนกลมๆนี้ได้เลย
ตั้งน้ำให้เดือด เทแป้งกลมๆลงไปต้มให้สุก เมื่อแป้งสุกจะลอยขึ้นมา (ดูตามคลิปวีดีโอหรือรูปภาพ) ให้ตักขึ้นมาพักไว้ในน้ำเย็น
เทนมสดใส่หม้อตามด้วยวิปปิ้งครีม น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วใส่บัวลอย คนเบาๆให้เข้ากันดี ปิดไฟได้เลยคะ
ตักใส่ถ้วย สีสวยมากๆจนไม่กล้ากินเลยคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
"บัวลอยนมสด" เมนูของหวานหลังอาหารเย็น หอมหวานอร่อย
ส่วนผสม
มันม่วง 2 หัวเล็ก
แป้งข้าวเหนียว
นมสด 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
เกลือเล็กน้อย
ปอกเปลือกมันม่วงนำไปล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปนึ่งประมาณ 20-25 นาที พอมันม่วงสุกก็นำมาบดให้ละเอียด
นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำ จะได้แป้งสีขาว และนวดแป้งข้าวเหนียวกับมันม่วง หากนวดแล้วแห้งไปก็เติมน้ำลงไปแล้วนวดต่อจนเข้ากันดี จากนี้ไปก็ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นบัวลอยก้อนกลมๆนี้ได้เลย
ตั้งน้ำให้เดือด เทแป้งกลมๆลงไปต้มให้สุก เมื่อแป้งสุกจะลอยขึ้นมา (ดูตามคลิปวีดีโอหรือรูปภาพ) ให้ตักขึ้นมาพักไว้ในน้ำเย็น
เทนมสดใส่หม้อตามด้วยวิปปิ้งครีม น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วใส่บัวลอย คนเบาๆให้เข้ากันดี ปิดไฟได้เลยคะ
ตักใส่ถ้วย สีสวยมากๆจนไม่กล้ากินเลยคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ