"บัวลอยนมสด" เมนูของหวานหลังอาหารเย็น หอมหวานอร่อย

เมนูของหวานหลังอาหารเย็น หอมหวานอร่อยเหาะกับ"บัวลอยนมสด" มันเทศญี่ปุ่นสีม่วง จะน่ารักน่ากินอะไรขนาดนี้


ส่วนผสม
มันม่วง 2 หัวเล็ก
แป้งข้าวเหนียว
นมสด 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
เกลือเล็กน้อย

ปอกเปลือกมันม่วงนำไปล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปนึ่งประมาณ 20-25 นาที พอมันม่วงสุกก็นำมาบดให้ละเอียด


นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำ จะได้แป้งสีขาว และนวดแป้งข้าวเหนียวกับมันม่วง หากนวดแล้วแห้งไปก็เติมน้ำลงไปแล้วนวดต่อจนเข้ากันดี จากนี้ไปก็ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นบัวลอยก้อนกลมๆนี้ได้เลย


ตั้งน้ำให้เดือด เทแป้งกลมๆลงไปต้มให้สุก เมื่อแป้งสุกจะลอยขึ้นมา (ดูตามคลิปวีดีโอหรือรูปภาพ) ให้ตักขึ้นมาพักไว้ในน้ำเย็น


เทนมสดใส่หม้อตามด้วยวิปปิ้งครีม น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วใส่บัวลอย คนเบาๆให้เข้ากันดี ปิดไฟได้เลยคะ


ตักใส่ถ้วย สีสวยมากๆจนไม่กล้ากินเลยคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่