แจกสูตร บัวลอยไข่หวาน สูตรต้นตำรับ 5 สี จากธรรมชาติ ใส่มะพร้าวอ่อน เทคนิคทำไข่หวานให้สวย หวานกำลังดี

สูตร บัวลอย (Rice balls in sweet coconut milk) สูตรนี้จะมีทั้งหมด 5 สี นะคะ จะเป็นสีจากธรรมชาติ เช่น สีฟ้า มาจาก ดอกอัญชันค่ะ เป็นสูตรที่ไม่หวานมาก แต่ตัวแป้งของลูกบัวลอยจะมีความหนึบๆ นุ่มๆ เราใส่มะพร้าวอ่อนด้วยเพิ่มความหลากหลายของรสสัมผัส ไข่หวานที่หวานกำลังดี ไม่แสบคอ อยากให้ทุกคนได้ลองทานนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
บัวลอย 
- แป้งข้าวเหนียว 90 กรัม
- แป้งมัน 60 กรัม
- น้ำใบเตย 25 กรัม
- น้ำดอกอัญชัน 25 กรัม
- ฟักทองนึ่ง 50 กรัม
น้ำกะทิ 
- หัวกะทิ 65 กรัม
- หางกะทิ 500 กรัม
- ใบเตย 2 ใบ
- น้ำตาลทรายขาว 55 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ มิตรผล 20 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- แป้งข้าวโพด 5 กรัม
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
ไข่หวาน
- น้ำ 30 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 110 กรัม
- ไข่เป็ดสด 1 ฟอง
.
วิธีทำ
1) แบ่งแป้งข้าวเหนียวและแป้งมันออกเป็น 3 ส่วน เพื่อผสม 3สี
2) นวดแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แยกผสมกับน้ำใบเตย / น้ำอัญชัน / ฟักทองนึ่ง  จะได้แป้ง 3 สี
3) ปั้นแป้งเป็นลูกกลม เล็ก เพื่อปั้นบัวลอย
4) นำบัวลอยไปต้มในน้ำเดือด เมื่อสุก บัวลอยจะลอยขึ้นมา
5) ช้อนบัวลอยที่สุกแล้วใส่ลงในน้ำเย็น เพื่อให้คงตัว 
6) ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิ และไข่หวาน
วิธีทำน้ำกะทิ
1) นำหางกะทิใส่หม้อตั้งไฟกลาง เติมใบเตย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือ คนให้ละลาย 
2) เติมเนื้อมะพร้าวอ่อน ต้มให้เดือด
3) ละลายแป้งข้าวโพดกับหัวกะทิ 
4) เทลงในส่วนผสมน้ำกะทิที่เดือด คนให้เข้ากัน 
5) ปิดเตา เสิร์ฟขณะร้อน พร้อมบัวลอย
ไข่หวาน
1) ต้มน้ำและน้ำตาลทรายให้เดือด
2) ตอกไข่ลงไปต้มให้สุก ตักไข่เสิร์ฟพร้อมบัวลอย

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรน้ำบัวลอยไข่หวาน เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำบัวลอยไข่หวานขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรบัวลอยไข่หวานอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่