กล้วยแขก หิวเมื่อไหร่ก็ทำกินเองได้เลยคะ วัตถุดิบก็มีไว้ประจำบ้านอยู่แล้ว สูตรนี้ทำง่ายแถมอร่อยด้วยคะ
ปกติจะใช้กล้วยน้ำว้า แต่ว่าที่บ้านเราไม่มีจึงใช้กล้วยหอมแทน ปอกเปลือกไว้ก่อนเลยคะ
กล้วยหอมค่อนข้างยาว ตัดครึ่งแล้วหั่นตามยาวให้ได้ 4-5 ชิ้นคะ
มาทำในส่วนของแป้งกันคะ
แป้งกรอบ 150 กรัม
น้ำ ใส่แค่พอนวดกับแป้งได้
น้ำตาล 150 กรัม
มะพร้ามขูด 150 กรัม
นวดแป้งกรอบกับน้ำ ใส่น้ำตาล นวดจนน้ำตาลละลาย แล้วใส่มะพร้าวขูด นวดจนเข้ากันดี
นำกล้วยที่หั่นไว้แล้วไปชุปแป้ง เตรียมทอดคะ
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ทอดไฟกลางจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน ของว่างที่หิวเมื่อไหร่ก็ทำกินได้เลย
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
กล้วยแขก หิวเมื่อไหร่ก็ทำกินเองได้เลยคะ by Kitty Chef
ปกติจะใช้กล้วยน้ำว้า แต่ว่าที่บ้านเราไม่มีจึงใช้กล้วยหอมแทน ปอกเปลือกไว้ก่อนเลยคะ
กล้วยหอมค่อนข้างยาว ตัดครึ่งแล้วหั่นตามยาวให้ได้ 4-5 ชิ้นคะ
มาทำในส่วนของแป้งกันคะ
แป้งกรอบ 150 กรัม
น้ำ ใส่แค่พอนวดกับแป้งได้
น้ำตาล 150 กรัม
มะพร้ามขูด 150 กรัม
นวดแป้งกรอบกับน้ำ ใส่น้ำตาล นวดจนน้ำตาลละลาย แล้วใส่มะพร้าวขูด นวดจนเข้ากันดี
นำกล้วยที่หั่นไว้แล้วไปชุปแป้ง เตรียมทอดคะ
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ทอดไฟกลางจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน ของว่างที่หิวเมื่อไหร่ก็ทำกินได้เลย
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ