มาร์ขเมลโล่ง่ายกว่าที่คิด

ขนมโปรดตั้งแต่เด็กยันปัจจุบัน ฟูและนิ่มสุดๆ ช่วงที่ง่วงนอนกินเข้าไปสักชิ้นจะตื่นขึ้นทันที
รสเปรี้ยวจัดจ้านตัดด้วยความหวานของน้ำผึ้ง อร่อยจนลืมทุกสิ่งอย่าง

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

อมยิ้ม เพี้ยนนักทดลอง อมยิ้ม18

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

น้ำ1 60กรัม
ผงเจลาติน 12กรัม
น้ำตาล 75กรัม
แบะแซ 125กรัม
น้ำผึ้ง 115กรัม
น้ำ2 60กรัม
น้ำมะนาว 75กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก
แป้งมัน 30กรัม
ไอซิ่ง 30กรัม

1. เตรียมถาดอบสี่เหลียมขนาด 2 ปอนด์ และว่างแผ่นฟรอย แล้วใช้แปรงเล็ก ทาน้ำมันพืชให้ทั่วแผ่นฟรอย
2. นำน้ำ1 และผงเจลาตินใส่โถวตี แช่ไว้ 10 นาทีให้เจลาตินแข็งตัว

3. ลดน้ำหนักของน้ำมะนาวให้เหลือ 35กรัม ในไมโครเวฟ

4. ต้มน้ำ2 น้ำตาล น้ำผึ้งและแบะแซ ด้วยไฟกลางให้ได้ 115องศา

5. เริ่มตีเจลาตินเมื่อน้ำตาลร้อนได้ 113องศา

6. เทน้ำตาลที่ขอบโถวขณะที่กำลังตีเจลาติน ตีเจลาตินด้วยตวามเร็วสูง ให้ฟูและโถวเย็นลง ใส่น้ำและผิวมะนาวตีให้ทุกอย่างเข้ากัน

7. นำมาร์ชเมลโล่ใส่ถาดที่เตรียมไว้ กระจายมาร์ชเมลโล่ให้ทั่วถาดแล้วทิ้งให้เซ็ทตัว 1 คืน

8. ร่อนแป้งมันและน้ำตาลไอซิ่งลงในถาดและบนมาร์ชเมลโล่

9. กลับมาร์ชเมลโล่ลงบนเคียง ทาน้ำมันให้ทั่วใบมีดและตัดเป็นชิ้นพอดีคำ

10. นำมาชเมลโล่ใส่กล่องศูนย์ยากาศ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่