มาร์ชเมลโล ดึ๋งๆหนึบๆแบบไม่มีน้ำตาล


ส่วนผสม
เจลาตินผง 20 กรัม
น้ำเปล่า 80มล
อลูโลส 200 กรัม
น้ำเปล่า 120 มล
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมันมะพร้าว (สำหรับทาพิมพ์)
แป้งมันฝรั่ง (สำหรับโรยพิมพ์กันติด และโรยมาร์ชเมลโล)

*****ขออธิบายว่า แป้งมันฝรั่งดิบที่ไม่ผ่านความร้อนเป็น resistant starch: RS คือแป้งที่ไม่สามารถถูกย่อยด้วยเอนไซม์และไม่ถูกดูดซึมในลำไส้เล็กของมนุษย์ resistant starch จึงมีคุณสมบัติเทียบเท่าเส้นใยอาหาร ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณพลังงานในระดับต่ำกว่าปกติ หรือทำหน้าที่คล้ายกับใยอาหารนั่นเอง****

เพราะฉะนั้นเมนูนี้การใช้แป้งมันฝรั่งปลอดภัยคะ คีโตทานได้ 

^^เมนูนี้จำเป็นต้องใช้น้ำตาลอลูโลสคะ เนื่องจากมีคุณสมบัติคล้ายน้ำตาลมากที่สุด หากใช้สารให้ความหวานตัวอื่นอาจจะไม่ได้ผลลัพท์แบบเดียวกันนะคะ 

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ 

เตรียมถามก่อนเลยคะ หยอดน้ำมันมะพร้าวลงบนพิมพ์เล็กน้อย แล้วใช้แปรงหรือกระดาษทิชชูเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วพิมพ์คะ 


โรยด้วยแป้งมันฝรั่ง เกลี่ยให้ทั่ว เคาะๆส่วนที่เกินออกคะ 


บลูมเจลาตินกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้คะ 


ต้มน้ำกับอลูโลส รอจนอลูโลสละลายหมด น้ำใสและเดือดเป็นฟองแบบนี้ก็ใส่เจลาตินที่บลูมไว้ลงไป 


เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำเชื่อมเหนียวข้น ลองเช็คดูกับสเปตูล่าคะ ต้องไหลหนืดๆเป็นอันใช้ได้คะ


เทลงอ่างผสมคะ รอให้คลายร้อนสักหน่อย 



ตีด้วยความเร็วต่ำไล่ไปสูงคะ ตีประมาณ 5 นาทีก็เข้ากันดีและเริ่มฟู ใส่กลิ่นวนิลลาคะ


ตีต่อด้วยความเร็วสูงจนส่วนผสมนุ่มฟู และเป็นริบบิ้นแบบนี้ ใช้ได้แล้วคะ 


เทลงพิมพ์ เกลี่ยให้เข้ากัน พักไว้ 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน 


แกะออกจากพิมพ์ โรยด้วยแป้งมันฝรั่งกันติดคะ ตัดเป็นชิ้นๆตามชอบ 


ได้แล้วคะ มาร์ชเมลโลแบบไม่มีน้ำตาล อร่อยได้ไม่รู้สึกผิด 

เมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่