สวัสดีค่าวันนี้มาชวนทำเมนูที่เด็กๆๆชอบและทำง่ายในวันหยุดนี้คือ มาชเมลโล่ เรามาดูส่วนผสมกันก่อนค่า
ส่วนผสม น้ำตาล 300 กรัม
เจลาติน 15 กรัม
น้ำ 120 กรัม น้ำ 90 กรัม
แป้งข้าวโพด 100 กรัม
น้ำมันทาพิมพ์
ขั้นตอนแรกเราจะแช่เจลาตินกับน้ำ 90 กรัมโดยคนช่วนผสมให้เข้ากันก่อนแช่ไว้ 10 นาทีค่า
ขั้น 2 ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันทิ้งไว้
3.นำน้ำ+น้ำตาลทรายตั้งไฟ จนน้ำตาลละลายหมด
4.นำมาพักไว้
5.นำน้ำ+เจลาตินที่พักไว้ ตั้งไฟ
6.นำส่วนผสมเจลาตินเทลงในน้ำตาลที่พักไว้
7.ตีรองน้ำเย็นให้ขึ้นฟูเป็นครีมสีขาวข้น
8.เทใส่พิมพ์
9.นำแป้งข้าวโพดโรยและนำมาชโล่ที่พักไว้ลงในแป้งข้าวโพดทาให้ทั่วตัดเสริฟง่ายไม่ค่าวิธีทำแบบเต็มๆๆคลิกที่คลิปน๊า
ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่
เค้กหม้อแกง Youtybe:
https://www.youtube.com/channel/UCTfD1J8LNz8ldArUD8pgxWw
เค้กหม้อแกงFacebook:
https://www.facebook.com/CakeWithoutOven
ส่วนผสมแค่3อย่างทำมาชเมลโล่ อร่อยทำง่าย
ส่วนผสม น้ำตาล 300 กรัม
เจลาติน 15 กรัม
น้ำ 120 กรัม น้ำ 90 กรัม
แป้งข้าวโพด 100 กรัม
น้ำมันทาพิมพ์
ขั้นตอนแรกเราจะแช่เจลาตินกับน้ำ 90 กรัมโดยคนช่วนผสมให้เข้ากันก่อนแช่ไว้ 10 นาทีค่า
ขั้น 2 ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันทิ้งไว้
3.นำน้ำ+น้ำตาลทรายตั้งไฟ จนน้ำตาลละลายหมด
4.นำมาพักไว้
5.นำน้ำ+เจลาตินที่พักไว้ ตั้งไฟ
6.นำส่วนผสมเจลาตินเทลงในน้ำตาลที่พักไว้
7.ตีรองน้ำเย็นให้ขึ้นฟูเป็นครีมสีขาวข้น
8.เทใส่พิมพ์
9.นำแป้งข้าวโพดโรยและนำมาชโล่ที่พักไว้ลงในแป้งข้าวโพดทาให้ทั่วตัดเสริฟง่ายไม่ค่าวิธีทำแบบเต็มๆๆคลิกที่คลิปน๊า
ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่
เค้กหม้อแกง Youtybe: https://www.youtube.com/channel/UCTfD1J8LNz8ldArUD8pgxWw
เค้กหม้อแกงFacebook: https://www.facebook.com/CakeWithoutOven