รีวิวหนังสือพร้อมสูตร Donna Hay - ขนม Melting Moments

ขนม Melting Moments

ถ้าให้เลือกสิ่งที่ชอบในการปรุงอาหารและขนม บอกได้เลยว่ามะนาวจะเป็นอย่างแรกที่เลือก ชอบทั้งกลิ่นและความเปรี้ยว ที่บ้านต้องมีมะนาวติดตลอดเวลา พร้อมสำหรับใส่ทุกอย่าง ตอนเปิดหนังซื้อเล่มของ Donna Hay ขนม Melting Moment เป็นอย่างแรกที่กระโดดเข้าใส่เลยที่เดียว
เมื่อวานเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้ทำสูตรนี้ค่ะ ก็เลยได้โอกาสลองปรับสูตรนิดหน่อย อย่างแรกคือเปลี่ยนจากวนิลาเป็นน้ำผึ้ง และเพิ่มน้ำมะนาวเป็น 3 ช้อนชา
ส่วนผสม
•    เนย 175กรัม
•    น้ำตาลไอซิ่ง ¼ ถ้วย
•    วนิลา 1 ช้อนชา
•    แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
•    แป้งข้าวโพด ¼ ถ้วย

ไส้ครีมมะนาว
•    น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
•    น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
•    ผิวมะนาว 2 ช้อนชา
•    เนย 60 กรัม

วิธีทำ
1.    เปิดเตา 180 องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2.    ใส่เนย น้ำตาลไอซิ่ง วนิลา ในโถตี ตีจนเนยเป็นสีขาวและขึ้นฟู

3.    ร่อนแป้งทั้ง 2 ลงไปในโถตี ตีให้เข้ากัน แล้วใส่ถุงบีบพร้อมหัวบีบดาว

4.    บีบเป็นวงกลม ขนาด 3 เซนติเมตร เว้น 2 เซนติเมตรระหว่างชิ้น ถ้าอยากให้ขนาดเท่ากันแนะนำให้ใช้ที่รองอบมาการองหรือวาดวงกลมบนกระดาษไข

5.    อบระหว่าง 12 – 14 นาที กลับถาดครึ่งทาง

6.    พอคุกกี้สุก นำออกจากเตาแล้วพักจนเย็นสนิท
7.    สำหรับไส้ครีมมะนาว ตีเนยกับน้ำตาลซิ่งให้ขึ้นฟูและขาว แล้วใส่ผิวกับน้ำมะนาวลงไป ตีให้เข้ากัน ถ้าห้องร้อนให้พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 -15 นาที



8.    ใส่ไส้ครีมบนด้านเรียบของคุกกี้ แล้วนำชิ้นที่ 2 มาประกบเป็นแซนวิช

   
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่