อีกหนึ่งไอเดียสำหรับขนมปังเหลือ เบอรี่เบรดพุดดิ้ง

ใครที่มีขนมปังเก่าเหลืออยู่ในบ้านแล้วเสียดายไม่รู้จะทำยังงั้ย ขอแนะนำเบอรี่เบรดพุดดิ้งเลยค่ะ เปลี่ยนจากวิธีการกินขนมปังแบบเก่าค่ะ
เบอรี่เปรี้ยวตัดด้วยความหวานและมันของคัสตาร์ดอร่อยเชียวละ ถ้าอยากให้อร่อยยิ่งขึ้นแนะนำเป็นครัวซองหรือบรีออชนะจร้า เนยเน้นๆกลมกล่อมสุดๆ แล้วขอดีของขนมสูตรนี้คือใช้เวลาในการเตรียมของไม่ถึง 10 นาที
ช่วงระหว่างรอให้ขนมปังดูดน้ำคัสตาร์ดก็นั้งทำใจร่มๆ haha แค่ 1.30ชั่วโมงเท่านั้นก็ได้ขนมอบร้อนใหม่ๆ จากเตาอบที่บ้านของเราเองจร้า

เพี้ยนนักทดลอง นางพญาเม่า เพี้ยนเผือก


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ขนมปัง 60กรัม
สตอเบอรี่ 60กรัม
เบอรี่แห้ง 40กรัม

คัสตาร์ด
นม 100กรัม
ไข่ 1ฟอง
น้ำผึ้ง 60กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก

ท้อปปิ้ง
สตอเบอรี่
เบอรี่แห้ง
น้ำตาลไอซิ่ง
ไอศครีม และ วิปปิ้งครีม (ถ้าต้องการ)

1. ตัดขนมปังเป็นชิ้นสีเหลี่ยม ความหนา 1 เซ็นติเมตร และหั่นสตอเบอรี่เป็น 2 – 4 ชิ้นแล้วแต่ขนาด
2. นำส่วนผสมคัสตาร์ดทั้งหมดใส่ชาม ตีให้ทุกอย่างเข้ากัน

3. นำขนมปังและเบอรี่ใส่พิมพ์เค้กเป็นชั้น

4. ใส่คัสตาร์ดให้ท่วมขนมปัง แล้วแร้พพิมพ์พักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง


5. นำแร้พออก นำอบ 180องศา 20 – 25 นาที

6. เสริฟเบรดพุดดิ้งอุ่น พร้อมเบอรี่และน้ำตาลไอซิ่ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่