แบ่งปัน เมนูอาหารจานเดียว "ข้าวผัดปู"

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูอาหารจานเดียวอีก 1 จาน “ข้าวผัดปู” ส่วนผสมไม่มีอะไรมากมายทำง่าย  แต่ปัญหาของข้าวผัดส่วนใหญ่คือ ทำแล้วไม่ค่อยอร่อย คือง่ายๆ ทำให้อร่อยค่อนข้างยาก ไม่รู้เพราะอะไร  ผมเองทำก็หลายๆ รอบ แต่ความนิ่งไม่ค่อยมี ไม่รู้เพราะอะไรเช่นกัน



วันนี้เป็นเนื้อปูที่ซื้อมาเป็นตัวแล้วแกะเอาแต่เนื้อ ถ้าได้เนื้อปูที่เป็นปูไข่ก็จะยิ่งอร่อยมากยิ่งขึ้น แตถ้าไม่สะดวกจริงๆ ก็เอาแบบที่แพคขายก็ได้เช่นกัน  ปูราคาค่อนข้างสูงถึงสูงมาก แกะมาแล้วปริมาณนิดเดียวจริงๆ  วันก่อนไปกินตามร้าน สองตัวโล กดไป 1400 บาทแล้ว  ผมก็ยังคิดว่ากรรเชียงแบบเป้งๆ แบบร้านดัง โลเท่าไหร่ก็ไม่รู้และที่สำคัญกรรเชียงก้ามใหญ่ๆ แบบนั้น แถวบ้านผมตลาดหนองมนไม่มี


ส่วนผสม
ข้าวผัดปู
1.    ข้าวสวยแข่เย็น 1 ถ้วย
2.    ต้นหอมซอย
3.    เนื้อปูแกะ 1 ตัว
4.    น้ำตาล ¼ ช้อนชา
5.    ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
6.    น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7.    พริกไทย
8.    น้ำมันหมู
9.    ไข่ไก่ 1 ฟอง

เนื้อปู

ต้นหอม

ซีอิ๊วขาว

พริกไทย


วิธีทำ
1.    แกะเนื้อปูประมาณ 1 ตัว หรือถ้าเอาสะดวกก็สามารถซื้อแบบแพคสำเร็จมาได้


2.    ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันหมู


3.    ตอกไข่ใส่เหมือนเจียวไข่ดาว รอให้ขึ้นฟู


4.    ใส่ข้าวลงไป ยีให้ทั่วๆ  หลังจากนั้นเติมเนื้อปูลงไป


5.    หรี่ไฟลง แล้วใส่น้ำตาล ซีอิ๊วลงไป ผัดให้เข้าที่ แล้วใส่ต้นหอม และพริกไทยตามยกเสิร์ฟได้เลย



https://fillerneckfood.blogspot.com/  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่