หนอนฯไปอินโดนีเซียมาแล้วหลายครั้ง
ทุกครั้งต้องได้หม่ำNasi goreng(ข้าวผัดอินโดฯ)ค่ะ
บางวันคิดถึงอินโดฯก็เคยลงมือทำเองบ้าง
ทำไม่ยากค่ะ ถ้าอยากลองก็ดูทู้นี้ได้
https://m.ppantip.com/topic/40861963?
ล่าสุดปีที่แล้วไปSurabaya ก็ได้หม่ำหลายอย่างรวมถึงNasi gorengค่ะ
https://m.ppantip.com/topic/42822254?
ที่อินโดฯNasi gorengแบบแพงจัดจานสวยหน่อยก็มักจะเสิร์ฟกับสะเต๊ะและข้าวเกรียบค่ะ แต่ถ้าร้านธรรมดาทั่วไปก็ไม่ได้จัดเต็มหรอกค่ะ
ก็ตามงบล่ะเนอะ
วันนี้หนอนฯคุ้ยตู้เย็นที่เกือบจะว่างเปล่าแล้ว กินเสบียงจนจะหมด จะได้ออกไปช้อปปิ้งใหม่
ได้ผักสามสี ไข่ไก่ มีไส้กรอกเหลือหน่อย และเจอซองเครื่องปรุงรสทำNasi goreng ที่ซื้อกลับมาเมื่อปีที่แล้ว มีหอมแขกเหลือครึ่งหัว
ว้าว ดีเลย
ทำข้าวผัดอินโดฯหม่ำดีกว่า แต่ว่าวันนี้คงไม่ได้จัดจานสวยๆแบบนี้หรอกนะคะ
วันนี้ไม่มีสะเต๊ะและข้าวเกรียบค่ะ และหิวแล้วด้วย
อิอิ เอาแบบง่ายๆละกันเนอะ
ก็หุงข้าวค่ะ ใช้ข้าวหอมมะลิเก่าหุงน้ำน้อยเพื่อให้ข้าวเม็ดร่วนเหมาะจะผัด
ตั้งกระทะ ทำไข่สุกพอประมาณแล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน
แกะซองเครื่องปรุง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หน้าตาแนวๆน้ำพริกเผาค่ะ
เอาหอมแขกที่มีอยู่ครึ่งหัวมาหั่นๆๆๆแล้วลงผัดกับน้ำมันร้อนๆ ก่อนจะเทข้าว ไส้กรอกหั่น ผักสามสี และน้ำพริกลงผัดรวมกันในกระทะ
ผัดๆๆ ชิมรส
กลิ่นหอมดี รสใช้ได้แต่ไม่เปรี้ยวนะคะ ในเครื่องปรุงนี้ไม่มีส่วนผสมรสเปรี้ยว ดังนั้นถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวในข้าวผัดทีหลังได้
ผัดข้าวเยอะ ก็ตักแบ่งเก็บเข้าตู้เย็นค่ะ
เหลือแค่ปริมาณที่จะหม่ำเช้านี้ ผัดๆต่อ
ข้าวผัดได้ที่ก็ใส่ไข่ลงไปค่ะ
ผัดๆอีกนิดแล้วตักลงจาน
มีมะเขือเทศเหลืออยู่นิดก็เอามาจัดลงจาน กินๆเสียให้หมดๆไป
ขอไข่ดาวอีกฟอง
สำหรับหนอนฯ แค่นี้ก็หรูแล้วค่ะ
ขอให้เป็นวันสุขค่ะ
... คุ้ยตู้เย็น ได้"ข้าวผัดอินโดฯ" ...
ทุกครั้งต้องได้หม่ำNasi goreng(ข้าวผัดอินโดฯ)ค่ะ
บางวันคิดถึงอินโดฯก็เคยลงมือทำเองบ้าง
ทำไม่ยากค่ะ ถ้าอยากลองก็ดูทู้นี้ได้
https://m.ppantip.com/topic/40861963?
ล่าสุดปีที่แล้วไปSurabaya ก็ได้หม่ำหลายอย่างรวมถึงNasi gorengค่ะ
https://m.ppantip.com/topic/42822254?
ที่อินโดฯNasi gorengแบบแพงจัดจานสวยหน่อยก็มักจะเสิร์ฟกับสะเต๊ะและข้าวเกรียบค่ะ แต่ถ้าร้านธรรมดาทั่วไปก็ไม่ได้จัดเต็มหรอกค่ะ
ก็ตามงบล่ะเนอะ
วันนี้หนอนฯคุ้ยตู้เย็นที่เกือบจะว่างเปล่าแล้ว กินเสบียงจนจะหมด จะได้ออกไปช้อปปิ้งใหม่
ได้ผักสามสี ไข่ไก่ มีไส้กรอกเหลือหน่อย และเจอซองเครื่องปรุงรสทำNasi goreng ที่ซื้อกลับมาเมื่อปีที่แล้ว มีหอมแขกเหลือครึ่งหัว
ว้าว ดีเลย
ทำข้าวผัดอินโดฯหม่ำดีกว่า แต่ว่าวันนี้คงไม่ได้จัดจานสวยๆแบบนี้หรอกนะคะ
วันนี้ไม่มีสะเต๊ะและข้าวเกรียบค่ะ และหิวแล้วด้วย
อิอิ เอาแบบง่ายๆละกันเนอะ
ก็หุงข้าวค่ะ ใช้ข้าวหอมมะลิเก่าหุงน้ำน้อยเพื่อให้ข้าวเม็ดร่วนเหมาะจะผัด
ตั้งกระทะ ทำไข่สุกพอประมาณแล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน
แกะซองเครื่องปรุง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หน้าตาแนวๆน้ำพริกเผาค่ะ
เอาหอมแขกที่มีอยู่ครึ่งหัวมาหั่นๆๆๆแล้วลงผัดกับน้ำมันร้อนๆ ก่อนจะเทข้าว ไส้กรอกหั่น ผักสามสี และน้ำพริกลงผัดรวมกันในกระทะ
ผัดๆๆ ชิมรส
กลิ่นหอมดี รสใช้ได้แต่ไม่เปรี้ยวนะคะ ในเครื่องปรุงนี้ไม่มีส่วนผสมรสเปรี้ยว ดังนั้นถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวในข้าวผัดทีหลังได้
ผัดข้าวเยอะ ก็ตักแบ่งเก็บเข้าตู้เย็นค่ะ
เหลือแค่ปริมาณที่จะหม่ำเช้านี้ ผัดๆต่อ
ข้าวผัดได้ที่ก็ใส่ไข่ลงไปค่ะ
ผัดๆอีกนิดแล้วตักลงจาน
มีมะเขือเทศเหลืออยู่นิดก็เอามาจัดลงจาน กินๆเสียให้หมดๆไป
ขอไข่ดาวอีกฟอง
สำหรับหนอนฯ แค่นี้ก็หรูแล้วค่ะ
ขอให้เป็นวันสุขค่ะ