สเต็กแซลมอน ราดซอส บาร์บีคิว
เมนูวันนี้ต้องขอบอกว่ามันเป็นเมนูอินเตอร์
หากแต่ทำให้มันบ้านและง่ายที่สุด
แต่รสชาติไม่บ้านเลยนะครับคุณ
อร่อยจนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว
ผมนำมาให้ดูกันเล่นๆ เพื่อใครจะเกิดไอเดียที่จะทำอาหารราคาแพง
ให้เป็นอาหารบ้านๆรสชาติถูกปากบ้าง
วัตถุดิบสำคัญที่ต้องมี
แซลมอล 4 ชิ้น ใหญ่ (ราคาแอบแพงนิดหนึ่ง)
วัตถุดิบในการทำน้ำราด
ขิงโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศศรีราชา 1 ถ้วยตวง
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วยตวง
ใบไทม์ป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน่ 2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
วัตถุดิบแนมเลือกแบบที่เราชอบได้เลย
แครอท หอมหัวใหญ่ เห็ดหอม บล็อกโคลี่ ลวกสุก
มะเขือเทศราชินี
เลมอนเหลืองสำหรับแต่งจาน
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
(นำเนยมาละลายแล้วนำมาคลุกกับผักแนมทั้งหมดยกเว้นเลมอน)
วิธีทำแสนจะง่ายเพราะผมทำแบบบ้านๆจริงๆ
เรียกว่าถ้ามีวัตถุดิบครบใครๆก็สามารถทำได้
นำส่วนผสมของน้ำราดทั้งหมดมาผสมรวมกัน
แล้วตั้งไฟคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
นำปลาแซลมอนของเราลงไปหมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที ให้เข้าเนื้อ
นำเข้าเตาอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 20-30 นาที
ถ้าไม่มีเตาอบ ผมแนะนำให้นำไปจี่ในกระทะแบนก็ได้เช่นเดียวกัน
เมื่อสุกตามที่ต้องการแล้วก็ราดด้วยน้ำราดอีกครั้ง
แล้วจัดจานเสริฟได้เลยครับผม
เรียบร้อยครับ สเต็กแซลมอน ราดซอส บาร์บีคิว แบบบ้านๆของผม
ทานกับข้าวผัด แม้++เข้ากันทีเดียวเชียว
สเต็กแซลมอน ราดซอส บาร์บีคิว แบบง่ายๆ
เมนูวันนี้ต้องขอบอกว่ามันเป็นเมนูอินเตอร์
หากแต่ทำให้มันบ้านและง่ายที่สุด
แต่รสชาติไม่บ้านเลยนะครับคุณ
อร่อยจนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว
ผมนำมาให้ดูกันเล่นๆ เพื่อใครจะเกิดไอเดียที่จะทำอาหารราคาแพง
ให้เป็นอาหารบ้านๆรสชาติถูกปากบ้าง
วัตถุดิบสำคัญที่ต้องมี
แซลมอล 4 ชิ้น ใหญ่ (ราคาแอบแพงนิดหนึ่ง)
วัตถุดิบในการทำน้ำราด
ขิงโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศศรีราชา 1 ถ้วยตวง
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วยตวง
ใบไทม์ป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน่ 2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
วัตถุดิบแนมเลือกแบบที่เราชอบได้เลย
แครอท หอมหัวใหญ่ เห็ดหอม บล็อกโคลี่ ลวกสุก
มะเขือเทศราชินี
เลมอนเหลืองสำหรับแต่งจาน
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
(นำเนยมาละลายแล้วนำมาคลุกกับผักแนมทั้งหมดยกเว้นเลมอน)
วิธีทำแสนจะง่ายเพราะผมทำแบบบ้านๆจริงๆ
เรียกว่าถ้ามีวัตถุดิบครบใครๆก็สามารถทำได้
นำส่วนผสมของน้ำราดทั้งหมดมาผสมรวมกัน
แล้วตั้งไฟคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
นำปลาแซลมอนของเราลงไปหมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที ให้เข้าเนื้อ
นำเข้าเตาอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 20-30 นาที
ถ้าไม่มีเตาอบ ผมแนะนำให้นำไปจี่ในกระทะแบนก็ได้เช่นเดียวกัน
เมื่อสุกตามที่ต้องการแล้วก็ราดด้วยน้ำราดอีกครั้ง
แล้วจัดจานเสริฟได้เลยครับผม
เรียบร้อยครับ สเต็กแซลมอน ราดซอส บาร์บีคิว แบบบ้านๆของผม
ทานกับข้าวผัด แม้++เข้ากันทีเดียวเชียว