พอดีได้สูตรจาก You Tube ของต่างประเทศมา แต่ตอนนี้หาไม่เจอแล้ว เลยไม่มี Link มาให้ด้วย Link มาด้วยต้องขออภัยครับ
เลยขอโพสสูตรไว้นะครับ
1. เนย 150 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
อบ 175 องศา C 20 นาที
สิ่งที่คิดไว้ว่าน่าจะแก้ไขได้ คือ
- เพิ่มนมข้นจืดลงไป 50 กรัม
- ลดเวลาอบลง เหลือ 15 นาที
- อบแบบรองน้ำ แต่เค้กอาจแฉะเกินไป
ใครมีวิธีแนะนำบ้างครับ สูตรนี้อร่อยมาก ขาดแค่ความชุ่มชื่น และความนุ่มครับ ลองปล่อยค้างคืน ก็เหมือนเดิมครับ นุ่มลงมานินหน่อย แต่ไม่เท่าที่ควรจะเป็นครับ ขอบคุณครับ
อบเค้กเนยสดแบบถ้วยคัพเค้กฟรอย หน้ากว้าง เตี้ย ทำแล้วเค้กแห้ง ไม่นุ่ม ไม่ชุ่ม มีวิธีแก้มั้ยครับ
เลยขอโพสสูตรไว้นะครับ
1. เนย 150 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
อบ 175 องศา C 20 นาที
สิ่งที่คิดไว้ว่าน่าจะแก้ไขได้ คือ
- เพิ่มนมข้นจืดลงไป 50 กรัม
- ลดเวลาอบลง เหลือ 15 นาที
- อบแบบรองน้ำ แต่เค้กอาจแฉะเกินไป
ใครมีวิธีแนะนำบ้างครับ สูตรนี้อร่อยมาก ขาดแค่ความชุ่มชื่น และความนุ่มครับ ลองปล่อยค้างคืน ก็เหมือนเดิมครับ นุ่มลงมานินหน่อย แต่ไม่เท่าที่ควรจะเป็นครับ ขอบคุณครับ