อบเค้กเนยสดแบบถ้วยคัพเค้กฟรอย หน้ากว้าง เตี้ย ทำแล้วเค้กแห้ง ไม่นุ่ม ไม่ชุ่ม มีวิธีแก้มั้ยครับ

พอดีได้สูตรจาก You Tube ของต่างประเทศมา แต่ตอนนี้หาไม่เจอแล้ว เลยไม่มี Link มาให้ด้วย Link มาด้วยต้องขออภัยครับ
เลยขอโพสสูตรไว้นะครับ

1. เนย 150 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา

อบ 175 องศา C  20 นาที

สิ่งที่คิดไว้ว่าน่าจะแก้ไขได้ คือ
- เพิ่มนมข้นจืดลงไป 50 กรัม
- ลดเวลาอบลง เหลือ 15 นาที
- อบแบบรองน้ำ แต่เค้กอาจแฉะเกินไป

ใครมีวิธีแนะนำบ้างครับ สูตรนี้อร่อยมาก ขาดแค่ความชุ่มชื่น และความนุ่มครับ ลองปล่อยค้างคืน ก็เหมือนเดิมครับ นุ่มลงมานินหน่อย แต่ไม่เท่าที่ควรจะเป็นครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่