Durien cake เค้กทุเรียน by Yuu

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ





ส่วนผสม (ขนาด 2ปอด์นหรือประมาณ 14 คัพ)

เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
แป้งเค้ก 170 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 140 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 1)
ทุเรียนสุกเละ 100 ก.
วนิลา 1 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 มิล

*วอร์มเตา 160 องศา ไฟบน-ล่าง

วิธีทำ
1.    ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ 2ครั้งพักไว้
2.    ตัดเนยเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงโถผสม ตีปานกลางจนฟู
3.    ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละช้อน จนหมด ตีจนขาวและขึ้นฟู
4.    ต่อยไข่แล้วตีให้แตก ค่อยๆเทลงโถผสม
5.    เติมแป้ง สลับกับนมที่ผสมกลิ่นวานิลาจนหมด จากนั้นใส่เนื้อทุเรียน ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
6.    เทใส่พิมพ์เล็กอบ 20-25 นาที พิมใหญ่ อบ 45-50นาที
7.    ทานแบบอุ่นก็อร่อยไปอีกแบบ เนื้อนุ่มเนียนฟูเบา
หรือจะพักไว้2-3ชม.เนื้อจะแน่นชุ่มเนยจะได้สัมผัสที่แตกต่างกันอกไป แช่เย็นค้างคืนก็ฟิน^^

ลองทำดูนะคะ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่