ส่วนผสม (ขนาด 2ปอด์นหรือประมาณ 14 คัพ)
เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
แป้งเค้ก 170 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 140 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 1)
ทุเรียนสุกเละ 100 ก.
วนิลา 1 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 มิล
*วอร์มเตา 160 องศา ไฟบน-ล่าง
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ 2ครั้งพักไว้
2. ตัดเนยเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงโถผสม ตีปานกลางจนฟู
3. ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละช้อน จนหมด ตีจนขาวและขึ้นฟู
4. ต่อยไข่แล้วตีให้แตก ค่อยๆเทลงโถผสม
5. เติมแป้ง สลับกับนมที่ผสมกลิ่นวานิลาจนหมด จากนั้นใส่เนื้อทุเรียน ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
6. เทใส่พิมพ์เล็กอบ 20-25 นาที พิมใหญ่ อบ 45-50นาที
7. ทานแบบอุ่นก็อร่อยไปอีกแบบ เนื้อนุ่มเนียนฟูเบา
หรือจะพักไว้2-3ชม.เนื้อจะแน่นชุ่มเนยจะได้สัมผัสที่แตกต่างกันอกไป แช่เย็นค้างคืนก็ฟิน^^
ลองทำดูนะคะ....
Durien cake เค้กทุเรียน by Yuu
ส่วนผสม (ขนาด 2ปอด์นหรือประมาณ 14 คัพ)
เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
แป้งเค้ก 170 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 140 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 1)
ทุเรียนสุกเละ 100 ก.
วนิลา 1 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 มิล
*วอร์มเตา 160 องศา ไฟบน-ล่าง
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ 2ครั้งพักไว้
2. ตัดเนยเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงโถผสม ตีปานกลางจนฟู
3. ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละช้อน จนหมด ตีจนขาวและขึ้นฟู
4. ต่อยไข่แล้วตีให้แตก ค่อยๆเทลงโถผสม
5. เติมแป้ง สลับกับนมที่ผสมกลิ่นวานิลาจนหมด จากนั้นใส่เนื้อทุเรียน ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
6. เทใส่พิมพ์เล็กอบ 20-25 นาที พิมใหญ่ อบ 45-50นาที
7. ทานแบบอุ่นก็อร่อยไปอีกแบบ เนื้อนุ่มเนียนฟูเบา
หรือจะพักไว้2-3ชม.เนื้อจะแน่นชุ่มเนยจะได้สัมผัสที่แตกต่างกันอกไป แช่เย็นค้างคืนก็ฟิน^^
ลองทำดูนะคะ....