ใครเคยใช้สูตรนี้แต่งหน้าเค้กนมสดบ้างคะ อร่อยไม๊เอ่ย หรือมีสูตรแนะนำไหมคะ
สูตร - ครีมหน้าเค้กอีกสูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์
ส่วนผสม
เนยออร์คิดสีทอง 150 กรัม
เนยขาว 100 กรัม
นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
ไอซิ่ง 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา.
วิปครีม หรือนมสดจืด ครึ่งของ 1/4 ถ้วยตวง (เพิ่มความหอมมัน แต่เสร็จแล้วควรแช่ไว้ในตู้เย็น อาจจะเสียง่ายกว่าแบบไม่ใส่นม)
วิธีทำ
- ตีเนยทั้ง 2 ชนิดให้ฟูขาว
- เติมส่วนผสมที่เหลือตีให้เข้ากัน จนเนื้อครีมขาวฟูเนียน
ถ้าจะทำบัตเตอร์ครีมชอคโคแลตก็เติมผงโกโก้ลงไปตีผสมด้วย 2 ช้อนโต๊ะ
สูตรครีมหน้าเค้ก แบบใช้นม!!
สูตร - ครีมหน้าเค้กอีกสูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์
ส่วนผสม
เนยออร์คิดสีทอง 150 กรัม
เนยขาว 100 กรัม
นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
ไอซิ่ง 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา.
วิปครีม หรือนมสดจืด ครึ่งของ 1/4 ถ้วยตวง (เพิ่มความหอมมัน แต่เสร็จแล้วควรแช่ไว้ในตู้เย็น อาจจะเสียง่ายกว่าแบบไม่ใส่นม)
วิธีทำ
- ตีเนยทั้ง 2 ชนิดให้ฟูขาว
- เติมส่วนผสมที่เหลือตีให้เข้ากัน จนเนื้อครีมขาวฟูเนียน
ถ้าจะทำบัตเตอร์ครีมชอคโคแลตก็เติมผงโกโก้ลงไปตีผสมด้วย 2 ช้อนโต๊ะ