[CR] สูตรเค้ก

เค้กปอนด์ในตำนาน Pound Cake



ส่วนผสมมีดังนี้
1. แป้งเค้กอเนกประสงค์  220 กรัม
2. เนยสด (ตามอุณหภูมิห้อง)         220 กรัม
3. น้ำตาลทราย  220 กรัม
4. ไข่ไก่ 4ฟอง   220 กรัม
5.เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.กลิ่นวานิลา 1ช้อนชา

ส่วนผสมเค้กปอนด์ คือ 1: 1: 1 ส่วนดังนั้นสูตรเค้กนี้ตะเป็นสูตรที่สัดส่วนเท่ากันจะมีกลิ่นเนย ไข่ และน้ำตาลเพิ่มความหวาน ดัวนั้นเราควรใช้ไข่ไก่ที่สด แต่จริงๆจะไม่มีกลิ่นวานิลา กับเกลือ เราใส่ให้มันมีรสชาตินิดนึง


แป้งเราใช้ยี่ห้อนี้คะ


แอบใส่ผงฟู หรือครีมอ๊อฟทาร์ทาร์ 1/2ช้อนชา


น้ำตาลทราย 220 กรัม


ไข่ไก่สด 4 ฟอง


เนยที่ใช้คือเนยสด (นำมาหันไว้ เนยจะต้องตามอุณหภูมิห้องนะคร้า)


จริงๆเราไม่ต้องแยกไข่แดงกับไข่ขาวนะ


วิธีการทำ

1. วอมเตารอเลยคะ 180 องศา ไฟบนไหล้างนะจร้า


จากนั้นเราก็เตรียมแม่พิมพ์ เราใช้พิมพ์ทรงกลม ทาเนยรอบๆเวลาเทส่วนผสมใส่พิมพ์จะทำให้ไม่ติดภาชนะ


2. นำเนย 220กรัมตีในโถตี จนขึ้นฟูเราค่อยๆใส่น้ำตาล


3. และใส่น้ำตาลลงไปตี


ค่อยๆกวาดเนยที่ปากโถนะ พอเอาไปอบน้ำตาลที่อยู่ในเนยจะพองตัวทำเราต้องตีเนยในอุณหภูมิห้องกับน้ำตาลจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดี


4. พอเนยขึ้นฟูเราค่อยๆใส่ไข่ไก่ค่อยๆใส่นะที่เราตีไว้



ใส่กลิ่นวานิลา ลงไป



ค่อยๆใส่แป้งลงไปแบ่งใส่สามครั้งจากนั้นส่วนผสมเข้ากันแล้ว


เมื่อเทแป้งครบค่อยๆตี แป้งจะฝุ่ง


ตี5-6นาที


จากนั้นเราจะได้เนื้อเค้กที่เนียนขึ้น


ค่อยๆกวาดปากโถเครื่องตี


เทลงพิมพ์ที่เราทาเนยไว้


ตั้งไฟ 180 องศา ไฟบนล้าง
จากนั้น 60 นาที อ้าวสงสัยจะเกินมีความไหม้ๆนิดๆไฟอาจแรงไป


เราก็ปาดเป็น 2แผ่น


ทาครีมตามส่วนผสม

ตีเนยขาวกับเนยสดธรรมดา จนเป็นครีมเราใส่น้ำเชื่อมผสมลงไป
เราก็ใส่สีผสมอาหาร ตามใจชอบ

นำมาแต่งเค้กรึใช้หน้าเค้กส้มราดทับครีม



เสร็จเรียบร้อย
ชื่อสินค้า:   Pound cake
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่