แบ่งปันสูตรฟัดจี้สมอร์

สูตรสมอร์มีหลายหลายรูปแบบ เราก็เลยอยากนำเวอร์ชั่นของตัวเองมาแบ่งปั่นกันบ้าง ความนุ่มของมาชเมลโล่ฟลัฟที่เข้ากับช้อกโกแลตฟัดจ์และฐานคุกกี้กรอกๆ ขอให้อร่อยนะค่ะ
แบ่งออกเป็น 2 สูตรนะ เริ่มจากการทำฟัดจี้สมอร์และระหว่างรอช็อกโกแลตเซ็ทตัวก็ทำมาชเมลโล่ฟลัฟ


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer


หัวเราะ เม่าหอยทาก เค้ก


ฟัดจี้สมอร์

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


คุกกี้ทุบ 60กรัม
เนยละลาย 15กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 100กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
นมร้อน 20กรัม
กาแฟ 2กรัม
เนยละลาย 30กรัม

มาชเมลโล่ฟลัฟ 1/3 สูตร

1. เตรียมฟอยล์ 1 แผ่นแล้วนำใส่ในพิมพ์ขนาด 7 x 12 เซ็นติเมตร แปรงด้วยเนยนิ่ม
2. ผสมคุกกี้และเนยละลายให้เข้ากัน ว่างคุกกี้ลงในพิมพ์กดลงให้แน่นแล้วนำแช่แข็ง 1 ชั่วโมง

3. ร่อนไอซิ่งและผงโกโก้ในชามผสม

4. ผสมนมและกาแฟ คนให้กาแฟละลาย

5. ใส่นมและเนยในชามไอซิ่ง ผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน

6. นำช็อกโกแลตฟัดจ์ใส่พิมพ์คุกกี้ แช่แข็ง 1 ชั่วโมง

7. ใส่มาชเมลโล่ฟลัฟบนช็อกโกแลต แช่เย็น 2 ชั่วโมง

8. ทาน้ำมันบนมีด แล้วตัดสมอร์เป็นสี่เหลี่ยมให้พอดีคำ




มาชเมลโล่ฟลัฟ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


น้ำ 30กรัม
น้ำตาล 45กรัม
แบะแซ 80กรัม
ไข่ขาว 50กรัม
ทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
วนิลา 3กรัม

1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซ ไฟกลางให้ได้ 118องศา

2. ในชามไข่และทาร์ทา ให้เริ่มตีความเร็วปานกลาง – เร็ว เมื่อน้ำตาลได้ 115 องศา

3. เทน้ำตาลด้านข้างชามไข่ ตีความเร็วกลาง – เร็วมากให้ขึ้นฟูและไม่ร้อน ใส่วนิลาและผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน

4. นำมาชเมลโล่ใส่ขวดศูนย์ยากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่