สูตรสมอร์มีหลายหลายรูปแบบ เราก็เลยอยากนำเวอร์ชั่นของตัวเองมาแบ่งปั่นกันบ้าง ความนุ่มของมาชเมลโล่ฟลัฟที่เข้ากับช้อกโกแลตฟัดจ์และฐานคุกกี้กรอกๆ ขอให้อร่อยนะค่ะ
แบ่งออกเป็น 2 สูตรนะ เริ่มจากการทำฟัดจี้สมอร์และระหว่างรอช็อกโกแลตเซ็ทตัวก็ทำมาชเมลโล่ฟลัฟ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ฟัดจี้สมอร์
คุกกี้ทุบ 60กรัม
เนยละลาย 15กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
นมร้อน 20กรัม
กาแฟ 2กรัม
เนยละลาย 30กรัม
มาชเมลโล่ฟลัฟ 1/3 สูตร
1. เตรียมฟอยล์ 1 แผ่นแล้วนำใส่ในพิมพ์ขนาด 7 x 12 เซ็นติเมตร แปรงด้วยเนยนิ่ม
2. ผสมคุกกี้และเนยละลายให้เข้ากัน ว่างคุกกี้ลงในพิมพ์กดลงให้แน่นแล้วนำแช่แข็ง 1 ชั่วโมง
3. ร่อนไอซิ่งและผงโกโก้ในชามผสม
4. ผสมนมและกาแฟ คนให้กาแฟละลาย
5. ใส่นมและเนยในชามไอซิ่ง ผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
6. นำช็อกโกแลตฟัดจ์ใส่พิมพ์คุกกี้ แช่แข็ง 1 ชั่วโมง
7. ใส่มาชเมลโล่ฟลัฟบนช็อกโกแลต แช่เย็น 2 ชั่วโมง
8. ทาน้ำมันบนมีด แล้วตัดสมอร์เป็นสี่เหลี่ยมให้พอดีคำ
มาชเมลโล่ฟลัฟ
น้ำ 30กรัม
น้ำตาล 45กรัม
แบะแซ 80กรัม
ไข่ขาว 50กรัม
ทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
วนิลา 3กรัม
1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซ ไฟกลางให้ได้ 118องศา
2. ในชามไข่และทาร์ทา ให้เริ่มตีความเร็วปานกลาง – เร็ว เมื่อน้ำตาลได้ 115 องศา
3. เทน้ำตาลด้านข้างชามไข่ ตีความเร็วกลาง – เร็วมากให้ขึ้นฟูและไม่ร้อน ใส่วนิลาและผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
4. นำมาชเมลโล่ใส่ขวดศูนย์ยากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือน
แบ่งปันสูตรฟัดจี้สมอร์
แบ่งออกเป็น 2 สูตรนะ เริ่มจากการทำฟัดจี้สมอร์และระหว่างรอช็อกโกแลตเซ็ทตัวก็ทำมาชเมลโล่ฟลัฟ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ฟัดจี้สมอร์
คุกกี้ทุบ 60กรัม
เนยละลาย 15กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
นมร้อน 20กรัม
กาแฟ 2กรัม
เนยละลาย 30กรัม
มาชเมลโล่ฟลัฟ 1/3 สูตร
1. เตรียมฟอยล์ 1 แผ่นแล้วนำใส่ในพิมพ์ขนาด 7 x 12 เซ็นติเมตร แปรงด้วยเนยนิ่ม
2. ผสมคุกกี้และเนยละลายให้เข้ากัน ว่างคุกกี้ลงในพิมพ์กดลงให้แน่นแล้วนำแช่แข็ง 1 ชั่วโมง
3. ร่อนไอซิ่งและผงโกโก้ในชามผสม
4. ผสมนมและกาแฟ คนให้กาแฟละลาย
5. ใส่นมและเนยในชามไอซิ่ง ผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
6. นำช็อกโกแลตฟัดจ์ใส่พิมพ์คุกกี้ แช่แข็ง 1 ชั่วโมง
7. ใส่มาชเมลโล่ฟลัฟบนช็อกโกแลต แช่เย็น 2 ชั่วโมง
8. ทาน้ำมันบนมีด แล้วตัดสมอร์เป็นสี่เหลี่ยมให้พอดีคำ
น้ำ 30กรัม
น้ำตาล 45กรัม
แบะแซ 80กรัม
ไข่ขาว 50กรัม
ทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
วนิลา 3กรัม
1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซ ไฟกลางให้ได้ 118องศา
2. ในชามไข่และทาร์ทา ให้เริ่มตีความเร็วปานกลาง – เร็ว เมื่อน้ำตาลได้ 115 องศา
3. เทน้ำตาลด้านข้างชามไข่ ตีความเร็วกลาง – เร็วมากให้ขึ้นฟูและไม่ร้อน ใส่วนิลาและผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
4. นำมาชเมลโล่ใส่ขวดศูนย์ยากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือน