ข้าวผัดปลาเค็ม Anchovy


ใช้ข้าว Pearl Paw San เม็ดสั้นจากเมียนมา มาหุงจะได้ข้าวสวยเม็ดยาว ร่วน เนื้อนิ่ม นำมาทำข้าวผัดใส่ ปลาเค็ม Anchovy กระเทียม และ กากหมู

ซื้อปลาเค็ม Anchovy มา 1 กระป๋อง นำมายีเป็นชิ้นเล็ก

กากหมูได้จากการเจียวน้ำมันหมู ป่นเป็นชิ้นเล็ก  กระเทียมซอย

ข้าวผัดใส่ใบคะน้าซอยละเอียดและก้านคะน้าที่นำไปลวกให้นิ่ม

เอากระเทียมลงไปผัดกับน้ำมันหมู  พอกระเทียมเริ่มสุกแต่ยังไม่เปลี่ยนสี ใส่กากหมูป่นลงไป

ผัดให้เข้ากัน ใส่ปลาเค็ม Anchovy ลงไป ผัดให้เข้ากัน

ใส่ข้าวลงไปผัด  ผัดให้น้ำมันเคลือบเม็ดข้าว  ชิมรสก่อน เพราะรสเค็มจะได้จากปลาเค็ม Anchovy ถ้ายังไม่เค็มให้ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยซีอิ้วขาว

ใส่คะน้า

ข้าวผัด

ผักแนม


ข้าวผัดเม็ดร่วน นิ่ม ได้รสเค็มและกลิ่นจากปลาเค็ม Anchovy ผสมกับน้ำมะนหมู กากหมู กระเทียม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่