สวัสดีค่ะ วันนี้จะชวนมาทำนักเก็ตปลากินกันโดยที่เราจะใช้แคร็กเกอร์รสโปรดแทนเกล็ดขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาตินักเก็ตของเราให้อร่อยหลากหลายแถมวัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆด้วยนะคะ
ส่วนผสมหลัก
- ปลาดอรี่หรือปลาชนิดอื่นๆที่ชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ
- แคร็กโฮมมีรสที่ชอบ 1/2 ห่อ
- เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
- ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา(ไม่ใส่ก็ได้ค่ะแต่เราชอบ)
ส่วนผสมเพิ่มเติม
-ซอสรสที่ชอบหรือมายองเนส
-มันฝรั่งแผ่นอบกรอบหรือเฟรนช์ฟราย
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบไว้ 180องศาเซลเซียส นำปลามาล้างทำความสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำแครกเกอร์ออกมาบดให้ละเอียดปานกลางแบบนี้นะคะ ถ้ามันชิ้นใหญ่เกินไปจะไม่ค่อยเกาะเนื้อปลาค่ะ
2.ผสมแครกเกอร์บดกับเกลือป่นและปาปริก้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วจึงนำชิ้นปลาของเรามาคลุกให้ติดดีค่ะ
3.นำเข้าอบเป็นเวลา 20นาที หรือจนเนื้อปลาสุกและแครกเกอร์มีสีเข้มขึ้น ถ้าใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้ไมโครเวฟค่อยๆอบจนสุกได้นะคะ หรือถ้าใครชอบแบบมันๆหน่อยก็เอาไปทอดได้เลย แต่เราชอบกินแบบอบเพราะรู้สึกว่ามันหอมอร่อยดีไปอีกแบบค่ะ เมื่อปลาสุกดีแล้วเราก็จัดเสิร์ฟได้เลย วันนี้เรามีเฟรนช์ฟรายอบมาแจมกับซอสมายองเนสด้วย กินง่ายๆฟินๆกันไปเลยค่ะ
[SR] นักเก็ตปลาง่ายๆไม่ง้อเกล็ดขนมปัง
ส่วนผสมหลัก
- ปลาดอรี่หรือปลาชนิดอื่นๆที่ชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ
- แคร็กโฮมมีรสที่ชอบ 1/2 ห่อ
- เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
- ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา(ไม่ใส่ก็ได้ค่ะแต่เราชอบ)
ส่วนผสมเพิ่มเติม
-ซอสรสที่ชอบหรือมายองเนส
-มันฝรั่งแผ่นอบกรอบหรือเฟรนช์ฟราย
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบไว้ 180องศาเซลเซียส นำปลามาล้างทำความสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำแครกเกอร์ออกมาบดให้ละเอียดปานกลางแบบนี้นะคะ ถ้ามันชิ้นใหญ่เกินไปจะไม่ค่อยเกาะเนื้อปลาค่ะ
2.ผสมแครกเกอร์บดกับเกลือป่นและปาปริก้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วจึงนำชิ้นปลาของเรามาคลุกให้ติดดีค่ะ
3.นำเข้าอบเป็นเวลา 20นาที หรือจนเนื้อปลาสุกและแครกเกอร์มีสีเข้มขึ้น ถ้าใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้ไมโครเวฟค่อยๆอบจนสุกได้นะคะ หรือถ้าใครชอบแบบมันๆหน่อยก็เอาไปทอดได้เลย แต่เราชอบกินแบบอบเพราะรู้สึกว่ามันหอมอร่อยดีไปอีกแบบค่ะ เมื่อปลาสุกดีแล้วเราก็จัดเสิร์ฟได้เลย วันนี้เรามีเฟรนช์ฟรายอบมาแจมกับซอสมายองเนสด้วย กินง่ายๆฟินๆกันไปเลยค่ะ