[SR] นักเก็ตปลาง่ายๆไม่ง้อเกล็ดขนมปัง

สวัสดีค่ะ  วันนี้จะชวนมาทำนักเก็ตปลากินกันโดยที่เราจะใช้แคร็กเกอร์รสโปรดแทนเกล็ดขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาตินักเก็ตของเราให้อร่อยหลากหลายแถมวัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆด้วยนะคะ  ประหลาดใจ


ส่วนผสมหลัก
- ปลาดอรี่หรือปลาชนิดอื่นๆที่ชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ
- แคร็กโฮมมีรสที่ชอบ 1/2 ห่อ
- เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
- ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา(ไม่ใส่ก็ได้ค่ะแต่เราชอบ)


ส่วนผสมเพิ่มเติม
-ซอสรสที่ชอบหรือมายองเนส
-มันฝรั่งแผ่นอบกรอบหรือเฟรนช์ฟราย

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบไว้ 180องศาเซลเซียส  นำปลามาล้างทำความสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำแครกเกอร์ออกมาบดให้ละเอียดปานกลางแบบนี้นะคะ ถ้ามันชิ้นใหญ่เกินไปจะไม่ค่อยเกาะเนื้อปลาค่ะ

2.ผสมแครกเกอร์บดกับเกลือป่นและปาปริก้าให้เข้ากัน  เสร็จแล้วจึงนำชิ้นปลาของเรามาคลุกให้ติดดีค่ะ
  

3.นำเข้าอบเป็นเวลา 20นาที หรือจนเนื้อปลาสุกและแครกเกอร์มีสีเข้มขึ้น  ถ้าใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้ไมโครเวฟค่อยๆอบจนสุกได้นะคะ  หรือถ้าใครชอบแบบมันๆหน่อยก็เอาไปทอดได้เลย แต่เราชอบกินแบบอบเพราะรู้สึกว่ามันหอมอร่อยดีไปอีกแบบค่ะ  เมื่อปลาสุกดีแล้วเราก็จัดเสิร์ฟได้เลย  วันนี้เรามีเฟรนช์ฟรายอบมาแจมกับซอสมายองเนสด้วย  กินง่ายๆฟินๆกันไปเลยค่ะ จุ๊บๆ จุ๊บๆ


ชื่อสินค้า:   โฮมมี แครกเกอร์
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่