ดอกกุ้ยฉ่ายผัดตับ(สูตรตับนุ่ม)
วัตถุดิบ
1.ตับหมูสด 250 กรัม
2.ดอกกุ้ยฉ่าย 150 กรัม
3.กระเทียมสับ 5 กลีบ
4.น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
5.นมสด 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยป่น
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ล้างตับหมูแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.
นำไปขยำกับน้ำส้มสายชูเสร็จแล้วใส่กระชอนล้างกับน้ำสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำสักแป๊บ
นำนมสดใส่ตับขยำๆแล้วนำตับใส่กระชอน
ล้างผ่านน้ำสะอาดจนเลือดที่อยู่ในตับหมดไป พักให้สะเด็ดน้ำ
2.สับกระเทียม ลงผัดในน้ำมันให้หอมจนกระเทียมเริ่มเหลืองกรอบ
ใส่ตับลงไปผัดแค่นิดหน่อย
3.ใส่ดอกกุ้ยฉ่ายลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากันใส่พริกไทยป่น คลุกๆอีกนิดปิดไฟได้
เป็นอันเสร็จ
ดูรายระเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
ดอกกุ้ยฉ่ายผัดตับ(สูตรตับนุ่ม)
วัตถุดิบ
1.ตับหมูสด 250 กรัม
2.ดอกกุ้ยฉ่าย 150 กรัม
3.กระเทียมสับ 5 กลีบ
4.น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
5.นมสด 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยป่น
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ล้างตับหมูแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.
นำไปขยำกับน้ำส้มสายชูเสร็จแล้วใส่กระชอนล้างกับน้ำสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำสักแป๊บ
นำนมสดใส่ตับขยำๆแล้วนำตับใส่กระชอน
ล้างผ่านน้ำสะอาดจนเลือดที่อยู่ในตับหมดไป พักให้สะเด็ดน้ำ
2.สับกระเทียม ลงผัดในน้ำมันให้หอมจนกระเทียมเริ่มเหลืองกรอบ
ใส่ตับลงไปผัดแค่นิดหน่อย
3.ใส่ดอกกุ้ยฉ่ายลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากันใส่พริกไทยป่น คลุกๆอีกนิดปิดไฟได้
เป็นอันเสร็จ
ดูรายระเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ