ดอกกุ้ยฉ่ายผัดตับ(สูตรตับนุ่ม)

ดอกกุ้ยฉ่ายผัดตับ(สูตรตับนุ่ม)

วัตถุดิบ
1.ตับหมูสด 250 กรัม
2.ดอกกุ้ยฉ่าย 150 กรัม
3.กระเทียมสับ 5 กลีบ
4.น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
5.นมสด 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยป่น
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ล้างตับหมูแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.

นำไปขยำกับน้ำส้มสายชูเสร็จแล้วใส่กระชอนล้างกับน้ำสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำสักแป๊บ

นำนมสดใส่ตับขยำๆแล้วนำตับใส่กระชอน

ล้างผ่านน้ำสะอาดจนเลือดที่อยู่ในตับหมดไป พักให้สะเด็ดน้ำ

2.สับกระเทียม ลงผัดในน้ำมันให้หอมจนกระเทียมเริ่มเหลืองกรอบ

ใส่ตับลงไปผัดแค่นิดหน่อย

3.ใส่ดอกกุ้ยฉ่ายลงไป

ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย

ผัดให้เข้ากันใส่พริกไทยป่น คลุกๆอีกนิดปิดไฟได้

เป็นอันเสร็จ

ดูรายระเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่