สตูว์เนื้อง่ายๆ อาหารฝรั่งเศส Beef Stew by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำสตูว์เนื้อให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เนื้อวัวส่วนน่อง 600 กรัม 
เกลือ 1 ช้อนชา 
พริกไทย 1 ช้อนชา 
น้ำมันคาโนล่า 3 ช้อนโต๊ะ 
หอมหัวใหญ่ 1 ถ้วยตวง 
กระเทียม 2 กลีบ 
ใบกระวาน 1 ใบ 
พาสลี่ 1 ช้อนชา 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ 
ไวน์แดง 1 ถ้วยตวง 
น้ำสต๊อกเนื้อ 4 ถ้วยตวง 
แครอท 200 กรัม 
มันฝรั่ง 300 กรัม 
เห็ดแชมปิยอง 15 ดอก 
เนย 3 ช้อนโต๊ะ 
เบค่อน 120 กรัม

วิธีทำ 
1. ทอดเนื้อน่องลายให้สุดแต่ด้านนอก แล้วนำเนื้อที่ทอดเสร็จแล้วใส่ลงในหมอที่จะตุ๋น 
2. นำเบค่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปทอดในกระทะใบเดิม แล้วนำไปใส่ในหม้อที่จะตุ๋น 
3. นำหอมหัวใหญ่และแป้งสาลีอเนกประสงค์มาผัดด้วยกันจนหอมหัวใหญ่สลด แล้วเอาไปใส่ในหน้อที่จะตุ๋น 
4. นำไวน์แดงมาต้นในกระทะจนมีควันขึ้นมา แล้วนำไวน์แดงมาใส่ในหม้อที่จะตุ๋น แล้วใส่น้ำสต๊อกลงไป 
5. ใส่กระเทียม พริกไทย เกลือ เนย ใบกระวาน พาสลี่ ลงไปในหม้อตุ๋น 
6. เปิดไปแรงสุดเพื่อให้เดือด แล้วลดไฟเป็นเบาสุด 1 ชั่วโมง 
7. ใส่มันฝรั่ง แครอท และเห็ดแชมปิยองลงไปตุ๋นอีก 2 ชั่วโมง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่