สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำสตูว์เนื้อให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนน่อง 600 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำมันคาโนล่า 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 ถ้วยตวง
กระเทียม 2 กลีบ
ใบกระวาน 1 ใบ
พาสลี่ 1 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์แดง 1 ถ้วยตวง
น้ำสต๊อกเนื้อ 4 ถ้วยตวง
แครอท 200 กรัม
มันฝรั่ง 300 กรัม
เห็ดแชมปิยอง 15 ดอก
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
เบค่อน 120 กรัม
วิธีทำ
1. ทอดเนื้อน่องลายให้สุดแต่ด้านนอก แล้วนำเนื้อที่ทอดเสร็จแล้วใส่ลงในหมอที่จะตุ๋น
2. นำเบค่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปทอดในกระทะใบเดิม แล้วนำไปใส่ในหม้อที่จะตุ๋น
3. นำหอมหัวใหญ่และแป้งสาลีอเนกประสงค์มาผัดด้วยกันจนหอมหัวใหญ่สลด แล้วเอาไปใส่ในหน้อที่จะตุ๋น
4. นำไวน์แดงมาต้นในกระทะจนมีควันขึ้นมา แล้วนำไวน์แดงมาใส่ในหม้อที่จะตุ๋น แล้วใส่น้ำสต๊อกลงไป
5. ใส่กระเทียม พริกไทย เกลือ เนย ใบกระวาน พาสลี่ ลงไปในหม้อตุ๋น
6. เปิดไปแรงสุดเพื่อให้เดือด แล้วลดไฟเป็นเบาสุด 1 ชั่วโมง
7. ใส่มันฝรั่ง แครอท และเห็ดแชมปิยองลงไปตุ๋นอีก 2 ชั่วโมง
สตูว์เนื้อง่ายๆ อาหารฝรั่งเศส Beef Stew by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนน่อง 600 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำมันคาโนล่า 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 ถ้วยตวง
กระเทียม 2 กลีบ
ใบกระวาน 1 ใบ
พาสลี่ 1 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์แดง 1 ถ้วยตวง
น้ำสต๊อกเนื้อ 4 ถ้วยตวง
แครอท 200 กรัม
มันฝรั่ง 300 กรัม
เห็ดแชมปิยอง 15 ดอก
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
เบค่อน 120 กรัม
วิธีทำ
1. ทอดเนื้อน่องลายให้สุดแต่ด้านนอก แล้วนำเนื้อที่ทอดเสร็จแล้วใส่ลงในหมอที่จะตุ๋น
2. นำเบค่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปทอดในกระทะใบเดิม แล้วนำไปใส่ในหม้อที่จะตุ๋น
3. นำหอมหัวใหญ่และแป้งสาลีอเนกประสงค์มาผัดด้วยกันจนหอมหัวใหญ่สลด แล้วเอาไปใส่ในหน้อที่จะตุ๋น
4. นำไวน์แดงมาต้นในกระทะจนมีควันขึ้นมา แล้วนำไวน์แดงมาใส่ในหม้อที่จะตุ๋น แล้วใส่น้ำสต๊อกลงไป
5. ใส่กระเทียม พริกไทย เกลือ เนย ใบกระวาน พาสลี่ ลงไปในหม้อตุ๋น
6. เปิดไปแรงสุดเพื่อให้เดือด แล้วลดไฟเป็นเบาสุด 1 ชั่วโมง
7. ใส่มันฝรั่ง แครอท และเห็ดแชมปิยองลงไปตุ๋นอีก 2 ชั่วโมง