สวัสดีค่ะ
วันนี้เจนจะชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาทำไข่เจียวง่ายๆ กันค่ะ
เจนขอนำเสนอ ไข่เจียวใส่ไข่เค็ม นะคะ
เครื่องปรุงง่ายๆ แค่...
ไข่ไก่ สองฟอง
ไข่เค็ม หนึ่งฟอง
ผงฟู (ถ้าไม่มีก็ ไม่ต้องใส่นะคะ เจนใส่ให้ไข่ฟูมากขึ้นค่ะ)
มาเริ่มทำกันเลย
ขั้นแรก ตีไข่ไก่สองฟองนะคะ
และ เตรียมไข่เค็ม สับๆๆ ให้เล็กๆ
แต่ว่า ไข่เค็มของเจน ยังไม่เค็มมากเท่าไหร่
ใส่ไข่แดงเค็มที่สับใหญ่ๆ ลงไป
และ ไข่ขาวของไข่เค็ม สับละเอียดๆ หน่อย
ไม่ต้องปรุงน้ำปลา รึเกลือเลยค่ะ
เพราะว่าความเค็มนี่ได้จาก ไข่เค็มล้วนๆ
เจนใส่ผงฟู แล้วนำลงไปทอดในกะทะ ที่ใส่น้ำมันไว้
((น้ำมันจะใส่เยอะหน่อย และตอนลงไข่ต้องแน่ใจว่าน้ำมันร้อนพอดีแล้ว))
สีสวย มีความฟู น่ากินมากค่ะ
เสร็จแล้วววววว
หน้าตานี่คือไข่เจียวธรรมดาๆ เลยค่ะ
แต่รสชาติไม่ธรรมดา มีความหอมมันของไข่เค็ม
คลุกข้าวสวยร้อนๆ
ฟินมากเลยค่ะ
ปล. ใครสนใจจะใส่เป็นไข่เค็มที่ยังไม่ต้มสุกก็ได้นะคะ รสชาติจะเข้มข้นขึ้นไปอีก
ไข่เนี่ย... เจนไม่ทราบว่าหมักมากี่วัน
ดังนั้น แนะนำว่า ถ้าหากใช้ไข่เค็มที่ต้มมาแล้ว ให้ชิมที่ไข่ขาวก่อนนำมาเจียวนะคะ
เพราะถ้าใส่เยอะไป จะเค็มมาก ควรกะ สัดส่วนระหว่างไข่ไก่ และ ไข่เค็ม ให้พอดี
จะได้ไม่เค็มจนเกินไป
วันนี้ขอลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ
รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ
มากินไข่เจียวใส่ไข่เค็ม ฟูๆ หอมๆ กันเถอะ
วันนี้เจนจะชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาทำไข่เจียวง่ายๆ กันค่ะ
เจนขอนำเสนอ ไข่เจียวใส่ไข่เค็ม นะคะ
เครื่องปรุงง่ายๆ แค่...
ไข่ไก่ สองฟอง
ไข่เค็ม หนึ่งฟอง
ผงฟู (ถ้าไม่มีก็ ไม่ต้องใส่นะคะ เจนใส่ให้ไข่ฟูมากขึ้นค่ะ)
มาเริ่มทำกันเลย
ขั้นแรก ตีไข่ไก่สองฟองนะคะ
และ เตรียมไข่เค็ม สับๆๆ ให้เล็กๆ
แต่ว่า ไข่เค็มของเจน ยังไม่เค็มมากเท่าไหร่
ใส่ไข่แดงเค็มที่สับใหญ่ๆ ลงไป
และ ไข่ขาวของไข่เค็ม สับละเอียดๆ หน่อย
ไม่ต้องปรุงน้ำปลา รึเกลือเลยค่ะ
เพราะว่าความเค็มนี่ได้จาก ไข่เค็มล้วนๆ
เจนใส่ผงฟู แล้วนำลงไปทอดในกะทะ ที่ใส่น้ำมันไว้
((น้ำมันจะใส่เยอะหน่อย และตอนลงไข่ต้องแน่ใจว่าน้ำมันร้อนพอดีแล้ว))
สีสวย มีความฟู น่ากินมากค่ะ
เสร็จแล้วววววว
หน้าตานี่คือไข่เจียวธรรมดาๆ เลยค่ะ
แต่รสชาติไม่ธรรมดา มีความหอมมันของไข่เค็ม
คลุกข้าวสวยร้อนๆ
ฟินมากเลยค่ะ
ปล. ใครสนใจจะใส่เป็นไข่เค็มที่ยังไม่ต้มสุกก็ได้นะคะ รสชาติจะเข้มข้นขึ้นไปอีก
ไข่เนี่ย... เจนไม่ทราบว่าหมักมากี่วัน
ดังนั้น แนะนำว่า ถ้าหากใช้ไข่เค็มที่ต้มมาแล้ว ให้ชิมที่ไข่ขาวก่อนนำมาเจียวนะคะ
เพราะถ้าใส่เยอะไป จะเค็มมาก ควรกะ สัดส่วนระหว่างไข่ไก่ และ ไข่เค็ม ให้พอดี
จะได้ไม่เค็มจนเกินไป
วันนี้ขอลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ
รับประทานอาหารกันให้อร่อยนะคะ