Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อสันในโคขุน


Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อ  ใช้เนื้อสันในโคขุนมาทำเสต็กโดยใช้เครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C เวลา 1 ช.ม. ได้เสต็กเนื้อแบบมีเดียม นำเนื้อไปทอดให้ผิวเกรียม
หั่นเนื้อเสต็กเป็นชิ้นบาง 5 มม. วางหน้าข้าว ราดด้วยซอสต้นหอมโชยุ

เนื้อสันในโคขุน ซื้อจากฟูดแลนด์  ล้างน้ำ เอากระดาษซับให้แห้ง นำไปบบรจุในถุงพลาสติก ดูดอากาศออกให้หมด

นำไปต้มโดยวิธีการ Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C จะได้เนื้อแบบ Mudium

ตั้งกระทะเหล็กไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันบางๆ ทอดเนื้อให้ผิวเกรียม (ด้านละ 30 วินาที)

พักเนื้อไว้ 10 นาที หั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง 5 มม.

ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย เอาเนื้อเสต็กวางหน้า ปริมาณเนื้อตามความชอบ

ซอสต้นหอมโชยุไว้ราดหน้าเนื้อ

ตักซอสต้นหอมโชยุราดหน้าเนื้อ


ไปกันได้ดีกับไวน์แดง

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่