Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อ ใช้เนื้อสันในโคขุนมาทำเสต็กโดยใช้เครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C เวลา 1 ช.ม. ได้เสต็กเนื้อแบบมีเดียม นำเนื้อไปทอดให้ผิวเกรียม
หั่นเนื้อเสต็กเป็นชิ้นบาง 5 มม. วางหน้าข้าว ราดด้วยซอสต้นหอมโชยุ
เนื้อสันในโคขุน ซื้อจากฟูดแลนด์ ล้างน้ำ เอากระดาษซับให้แห้ง นำไปบบรจุในถุงพลาสติก ดูดอากาศออกให้หมด
นำไปต้มโดยวิธีการ Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C จะได้เนื้อแบบ Mudium
ตั้งกระทะเหล็กไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันบางๆ ทอดเนื้อให้ผิวเกรียม (ด้านละ 30 วินาที)
พักเนื้อไว้ 10 นาที หั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง 5 มม.
ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย เอาเนื้อเสต็กวางหน้า ปริมาณเนื้อตามความชอบ
ซอสต้นหอมโชยุไว้ราดหน้าเนื้อ
ตักซอสต้นหอมโชยุราดหน้าเนื้อ
ไปกันได้ดีกับไวน์แดง
สวัสดี
Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อสันในโคขุน
Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อ ใช้เนื้อสันในโคขุนมาทำเสต็กโดยใช้เครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C เวลา 1 ช.ม. ได้เสต็กเนื้อแบบมีเดียม นำเนื้อไปทอดให้ผิวเกรียม
หั่นเนื้อเสต็กเป็นชิ้นบาง 5 มม. วางหน้าข้าว ราดด้วยซอสต้นหอมโชยุ
เนื้อสันในโคขุน ซื้อจากฟูดแลนด์ ล้างน้ำ เอากระดาษซับให้แห้ง นำไปบบรจุในถุงพลาสติก ดูดอากาศออกให้หมด
นำไปต้มโดยวิธีการ Sous Vide ที่อุณหภูมิ 52.5 C จะได้เนื้อแบบ Mudium
ตั้งกระทะเหล็กไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันบางๆ ทอดเนื้อให้ผิวเกรียม (ด้านละ 30 วินาที)
พักเนื้อไว้ 10 นาที หั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง 5 มม.
ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย เอาเนื้อเสต็กวางหน้า ปริมาณเนื้อตามความชอบ
ซอสต้นหอมโชยุไว้ราดหน้าเนื้อ
ตักซอสต้นหอมโชยุราดหน้าเนื้อ
ไปกันได้ดีกับไวน์แดง
สวัสดี