ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น ...เป็นหนึ่งในเมนูที่คนในบ้านเรียกร้องอยากกินบ่อยๆ ...ทำกี่ทีก็อร่อยบินได้
วัตถุดิบ : สันคอสไลด์ น้ำมันงา
:น้ำมันรำข้าว หอมใหญ่ ขิง ซอสเทอริยากิ มิริน เกลือ น้ำตาล พริกไทยดำ งาข้าวคั่ว ต้นหอม
(เราใช้หมู 1 kg. หอมใหญ่ 2 หัว)
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันงา พอร้อนให้เอาหมูสไลด์คลี่ออกเป็นแผ่นลงจี่ในกระทะ เราชอบแบบดูเกรียมๆนิดนึง พอสุก ตักขึ้นพักไว้ในจาน
2.ตั้งกระทะใหม่ ใส่น้ำมันรำข้าว พอน้ำมันร้อนเอาขิงสับกับหอมใหญ่สไลด์ลงไปผัดในกระทะ ผัดจนหอมใหญ่มีสีน้ำตาล จะทำให้มีรสชาติหวานมากขึ้น
3.เติมน้ำซุปดาชิ ปรับแต่งรสชาติด้วยซอสเทอริยากิ มิริน เกลือ น้ำตาล แล้วนำหมูที่เตรียมไว้ใส่ลงไป
4.ตุ๋นจนกว่าหมูจะนุ่ม เราตุ๋นค่อนข้างนานเพราะอยากให้หมูนุ่มและน้ำข้น ปรับแต่งรสชาติครั้งสุดท้าย ใส่พริกไทยดำ ตักใส่จานโรยงาขาวคั่วและต้นหอมซอยค่ะ
ทานข้าวเช้าด้วยกันค่ะ 🦋
🌸 เมนูโปรด...ข้าว+ หมูญี่ปุ่น 🐣
วัตถุดิบ : สันคอสไลด์ น้ำมันงา
:น้ำมันรำข้าว หอมใหญ่ ขิง ซอสเทอริยากิ มิริน เกลือ น้ำตาล พริกไทยดำ งาข้าวคั่ว ต้นหอม
(เราใช้หมู 1 kg. หอมใหญ่ 2 หัว)
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันงา พอร้อนให้เอาหมูสไลด์คลี่ออกเป็นแผ่นลงจี่ในกระทะ เราชอบแบบดูเกรียมๆนิดนึง พอสุก ตักขึ้นพักไว้ในจาน
2.ตั้งกระทะใหม่ ใส่น้ำมันรำข้าว พอน้ำมันร้อนเอาขิงสับกับหอมใหญ่สไลด์ลงไปผัดในกระทะ ผัดจนหอมใหญ่มีสีน้ำตาล จะทำให้มีรสชาติหวานมากขึ้น
3.เติมน้ำซุปดาชิ ปรับแต่งรสชาติด้วยซอสเทอริยากิ มิริน เกลือ น้ำตาล แล้วนำหมูที่เตรียมไว้ใส่ลงไป
4.ตุ๋นจนกว่าหมูจะนุ่ม เราตุ๋นค่อนข้างนานเพราะอยากให้หมูนุ่มและน้ำข้น ปรับแต่งรสชาติครั้งสุดท้าย ใส่พริกไทยดำ ตักใส่จานโรยงาขาวคั่วและต้นหอมซอยค่ะ
ทานข้าวเช้าด้วยกันค่ะ 🦋