▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Street Food
ร้านอาหาร
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
[CR] รีวิว "เกี๊ยวปลา กังทงเฮง" ร้านนี้ถือเป็นตำนานร้านนึง ในศรีราชาเปิดมาน่าจะมี 50 ปี คนรุ่นใหม่ๆ อาจจะไม่คุ้นเคย
ร้านนี้เกี๊ยวปลาทำเอง และเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองชัดเจน เรียกว่าอาจจะเป็นหนึ่งเดียวเลย เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ยังคงกลิ่นของความเป็นแบบดั้งเดิม ที่ไม่ได้มีอะไรหวือหวาใส่มาในชามแบบสมัยนี้ รสชาติของน้ำ ของอะไรต่างๆ ก็ยังคงเป็นแบบเดิมๆ จะหากุ้งกรอบ หรือพวกเห็ดหูหนูขาว อาจจะไม่มี
เจ๊คนขายจะเป็นรุ่นลูก ผมเห็นตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่เลย แต่ผมเด็กกว่า
เมนู กับพวกน้ำซุปก็ประมาฯนี้ รสชาติอ่อนๆ กลางๆ
วันนี้สั่งใหญ่แห้งเกี๋ยวปลาโฟ มาทาน มาคนเดียววันนี้ เลยสั่งชามเดียว
อยากให้ลองมาเปิดใจดูว่า เกี๋ยวปลาที่แตกต่างจากเกี๋ยวปลาที่เราๆ สมัยนี้คุ้นเคยที่มาจากสามย่าน คือร้านนี้จะเป็นอีกรูปแบบนึง ที่เป็นเกี๋ยวแบบโบราณที่ยังคงทำเอง และรีดเอง อยากให้ลองมาดู
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้