[CR] รีวิว "เกี๊ยวปลา กังทงเฮง" ร้านนี้ถือเป็นตำนานร้านนึง ในศรีราชาเปิดมาน่าจะมี 50 ปี คนรุ่นใหม่ๆ อาจจะไม่คุ้นเคย

กระทู้รีวิว
วันนี้ขอพาไปกิน "เกี๊ยวปลา กังทงเฮง"  ร้านนี้ผมอยากบอกว่าเป็นตำนานของร้านอาหารเก่าแก่ร้านนึงในศรีราชา  น่าจะมีเปิดมามากกว่า 50 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้น   คือร้านนี้สมัยก่อนเปิดขายตรงข้ามกับบ้านของผมที่ก๋วยเตี๋ยวเช่นกัน ตรงข้ามกันเลย คนเก่าแก่ หรือคนรุ่นอายุ 40 Up ถ้าอยู่ศรีราชาย่อมจะต้องคุ้นเคย หรือพอผ่านหูผ่านมามาบ้าง   และแน่นอนว่าคนรุ่นใหม่ๆ เด็กๆ วัยรุ่นอาจจะไม่รู้จักร้านนี้เลยด้วยซ้ำไป  เพราะไม่มี Social ใดๆ เรียกว่าเป็นร้านเก่าแก่จริงๆ และเกี๋ยวปลายังคงเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ 


ร้านนี้เกี๊ยวปลาทำเอง และเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองชัดเจน เรียกว่าอาจจะเป็นหนึ่งเดียวเลย  เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ยังคงกลิ่นของความเป็นแบบดั้งเดิม ที่ไม่ได้มีอะไรหวือหวาใส่มาในชามแบบสมัยนี้  รสชาติของน้ำ ของอะไรต่างๆ ก็ยังคงเป็นแบบเดิมๆ  จะหากุ้งกรอบ หรือพวกเห็ดหูหนูขาว อาจจะไม่มี  

เจ๊คนขายจะเป็นรุ่นลูก ผมเห็นตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่เลย แต่ผมเด็กกว่า


เมนู กับพวกน้ำซุปก็ประมาฯนี้ รสชาติอ่อนๆ กลางๆ 

วันนี้สั่งใหญ่แห้งเกี๋ยวปลาโฟ มาทาน  มาคนเดียววันนี้ เลยสั่งชามเดียว    


อยากให้ลองมาเปิดใจดูว่า เกี๋ยวปลาที่แตกต่างจากเกี๋ยวปลาที่เราๆ สมัยนี้คุ้นเคยที่มาจากสามย่าน  คือร้านนี้จะเป็นอีกรูปแบบนึง ที่เป็นเกี๋ยวแบบโบราณที่ยังคงทำเอง และรีดเอง อยากให้ลองมาดู
ชื่อสินค้า:   เกี๊ยวปลา กังทงเฮง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่